Cách theo dõi điện thoại người khác bằng Gmail nhanh chóng và an toàn

Mục lục bài viết

Bạn chẳng may bị mất điện thoại hay đang muốn theo dõi đối phương trong trường hợp khẩn cấp? Vậy hãy lựa chọn ngay cách theo dõi điện thoại người khác bằng Gmail cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cùng VnTrack bắt đầu tìm hiểu về cách này và thử làm xem sao nhé.

Cách theo dõi điện thoại người khác bằng Gmail vô cùng đơn giản

Điều kiện để theo dõi điện thoại qua Gmail

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể theo dõi điện thoại của đối phương. Để không phải bỏ tiền ra mua các phần mềm theo dõi điện thoại, bạn hãy áp dụng ngay cách theo dõi điện thoại Android qua Gmail nhé. Điều kiện để thực hiện đó là:

  • Điện thoại muốn theo dõi điện thoại bằng Gmail phải có hệ điều hành từ Android 4.0 trở lên.
  • Thiết bị đã kích hoạt dữ liệu mạng di động có thể là 3G/4G hoặc Wifi.
  • Trong quá trình định vị thiết bị phải đang bật định vị GPS.
  • Tài khoản Gmail mà đối phương sử dụng trên điện thoại của họ là của cá nhân.
  • Thiết bị phải bật tính năng Quản lý thiết bị Android  (Android Device Manager) trong phần cài đặt máy thì mới có thể định vị từ xa.

Trên đây là tất cả những yêu cầu mà người dùng khi muốn theo dõi bằng Gmail đối phương cần phải đảm bảo đối với cả 2 thiết bị. Bạn hãy ghi nhớ và đảm bảo đủ các điều kiện để không gặp vướng mắc trong quá trình cài đặt và sử dụng.

Cách theo dõi điện thoại người khác bằng Gmail

Không để bạn phải đợi lâu nữa, ngay sau đây sẽ là cách theo dõi điện thoại người khác bằng Gmail để chúng ta có thể thực hiện ngay lập tức. 

  • Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập website Google Find My Device.

Chúng ta có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại đều được. Tuy nhiên, nếu thực hiện trên máy tính thì sẽ dễ dàng thực hiện hơn nhiều đó. Cách thức đó là mở trình duyệt của máy tính. Sau đó, chúng ta nhấn vào trình google và gõ từ khóa Find My Device. Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra. Hãy nhấn vào dòng đầu tiên nhé.

  • Bước 2: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản Gmail cá nhân của mình.

Sau khi người dùng đã thực hiện kích vào website Find My Device của Google thành công, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là đăng nhập tài khoản Gmail của mình. Như vậy, bạn có thể định vị được điện thoại của chính mình hoặc một chiếc điện thoại Android khác nào đó.

 

Đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình

 

  • Bước 3: Chọn tên của thiết bị điện thoại mà bạn muốn định vị.

Sau khi thực hiện đăng nhập vào mail, chúng ta sẽ thấy xuất hiện trên màn hình danh sách thiết bị được đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn. Việc của chúng ta đó là muốn định vị thiết bị điện thoại nào thì chọn vào thiết bị đó. Vị trí mà chúng ta nhận được sẽ chính là vị trí của chiếc điện thoại đó.

  • Bước 4: Zoom bản đồ để thực hiện tìm vị trí chính xác của điện thoại.

Lúc này, chúng ta chỉ cần chụp vị trí của cái điện thoại thông qua Gmail hiện thị trên Google Maps và tới đúng vị trí đó là có thể tìm được điện thoại hoặc gặp được người mà mình muốn gặp. Nếu như bạn không biết đường thì hoàn toàn có thể sử dụng Google Maps để chỉ đường.

 

Đến địa điểm đó một cách nhanh chóng

 

Xem thêm:

Cài Đặt Nghe Lén Điện Thoại IPhone

Cách Định Vị Iphone Người Khác Dễ Dàng, Chuẩn Xác Nhất

Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại Iphone Chính Xác

Các tính năng khi tìm vị trí điện thoại bị mất qua Gmail

Không chỉ theo dõi định vị qua Gmail, sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn còn có thể sử dụng thêm các tính năng có sẵn để phù hợp nhất với mục đích của mình. Sau đây là một vài tính năng cơ bản cho những ai đang muốn tìm điện thoại bị mất bằng Gmail tham khảo.

Tính năng phát âm thanh

Tính năng này được sử dụng khi bạn đã đến vị trí đặt điện thoại nhưng không biết nó ở đâu. Hãy bật để điện thoại phát ra âm thanh liên tục như vậy bạn sẽ tìm được chúng một cách dễ dàng hơn. 

Chế độ bảo mật

Nếu bạn bị mất điện thoại, chúng ta nên kích hoạt chế độ này ngay lập tức. Như vậy, điện thoại sẽ tự động khoá lại đồng thời đăng xuất khỏi Google. Điều này đảm bảo cho các thông tin của bạn trong điện thoại không bị lộ lọt ra ngoài.

Tính năng xóa thiết bị

Cũng tương tự như tính năng bảo mật phía trên, việc xoá thiết bị giúp cho thông tin máy của bạn không còn nữa. Nhưng cách này chỉ dùng khi chúng ta xác định là sẽ mất cái điện thoại đó. Như vậy, mọi thông tin sẽ được xoá đi và kẻ trộm sẽ không thể sử dụng những thông tin này để chơi xấu bạn.

 

Xoá thiết bị khi bạn không thể lấy lại được điện thoại

 

Những trường hợp cần theo dõi điện thoại người khác bằng Gmail

Cách theo dõi điện thoại người khác bằng Gmail có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vì đây có thể là hành vi vi phạm pháp luật và đối phương có thể kiện ngược lại bạn đó. Vậy trong những trường hợp nào chúng ta nên sử dụng cách này?

Theo dõi ngoại tình

Đây chắc hẳn là một tình huống khá phổ biến hiện nay rồi. Và cách theo dõi điện thoại người khác bằng Gmail là khá hiệu quả dành cho bạn. Khi bạn thấy đối phương có dấu hiệu bất thường trong hành vi, thái độ, chúng ta hãy áp dụng ngay cách này để giải đáp những thắc mắc trong đầu mình nhé. 

Nhưng bạn phải thật khéo léo để đối phương không phải hiện ra mình đang bị theo dõi. Nếu không mọi việc mà bạn làm sẽ khiến cho tình hình ngày càng rắc rối và có thể không có lợi cho bản thân đâu.

Xem thêm:

Các Cách Theo Dõi Iphone

Hướng Dẫn Cài Theo Dõi Định Vị Iphone

Hướng Dẫn Theo Dõi Iphone Qua Icloud Cực Đơn Giản

Định vị điện thoại để giám sát con cái

Định vị điện thoại thông qua Gmail để biết con cái đang làm gì, ở đâu, có an toàn hay không, có tuân theo lịch sinh hoạt, học tập hay có đang nói dối hay không hẳn là điều được nhiều phụ huynh lựa chọn. Chỉ cần con đang sử dụng thiết bị điện thoại hệ điều hành Android là bạn có thể áp dụng ngay cách này. 

Tuy nhiên cũng như cách trên, bạn phải thật khôn khéo để chúng không phát hiện nhé. Bởi con sẽ cảm thấy mất tự do và không được tôn trọng. Đồng thời, chúng cũng rất tinh khôn do được tiếp cận với công nghệ từ khá sớm. Nên việc chúng có thể gỡ cài đặt là điều hết sức dễ dàng.

Tìm vị trí điện thoại bằng Gmail để bảo vệ thiết bị của

Tất nhiên rồi, ngay cả khi bạn không phải theo dõi bất cứ ai thì việc đặt định vị cho điện thoại của chính mình bằng tài khoản Gmail của Google cũng là một cách khá hay đấy chứ. Bất cứ khi nào điện thoại cũng được bảo vệ an toàn giúp bạn yên tâm hơn trong cuộc sống. Khi xảy ra tình huống xấu, chỉ với một vài thao tác nhỏ, chúng ta đã có thể tìm lại được điện thoại của mình một cách nhanh chóng.

 

Cân nhắc trước khi tiến hành theo dõi một ai đó

 

Đó là những cách theo dõi điện thoại người khác bằng Gmail dành cho bạn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những cách theo dõi khác để áp dụng sao cho hiệu quả nhất nhé.

Bài viết liên quan:

Cách Theo Dõi Tin Nhắn Imessage Trên Iphone

Cách Theo Dõi Điện Thoại Iphone Bằng Android Hiệu Quả

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Danh mục tin tức
Bài viết liên quan
Tong-Hop-Mot-So-Cach-Dinh-Vi-Iphone-Nguoi-Khac-De-Dang-Chuan-Xac-Nhat

Muốn định vị iphone của chồng, của vợ hoặc của con cái để tiện cho việc nắm bắt hành trình, theo dõi hành vi khác lạ của họ

Cach-Dinh-Vi-Theo-Doi-So-Dien-Thoai-Cuc-Nhanh-Don-Gian

Chức năng định vị theo dõi số điện thoại hỗ trợ người dùng xác định vị trí của điện thoại thông qua kết nối GPS. Đây đơn giản

hướng dẫn cách theo dõi zalo

Trong thời điểm gần đây, mạng xã hội zalo đang phát triển vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ. Chính vì thế, số lượng người tham gia sử

Cách Định Vị Điện Thoại Chồng

Cuộc sống hôn nhân hiện nay đang gặp khá nhiều những vấn đề phát sinh so với trước đây. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì áp

Cách Theo Dõi Điện Thoại

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, có thể nói rằng những dịch vụ liên quan đến công nghệ không gì là không thể. Kể cả

Cách Vô Hiệu Hóa Định Vị Xe Máy

Xe máy của bạn có thể bị kẻ gian gắn thiết bị để theo dõi với ý đồ xấu. Điều này gây nguy hiểm cho chính bạn và

Thiết Bị Theo Dõi Từ Xa

Thiết bị theo dõi từ xa ngày càng được sử dụng rộng rãi mặc dù vẫn gây ít nhiều tranh cãi. Khi dùng những loại thiết bị này,

Theo Dõi Xe Máy, Ô Tô

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, gần như không gì là không thể. Kể cả việc theo dõi, định vị một món đồ,

Định Vị Cho Người Già

Thiết bị định vị cho người già đặc biệt cần thiết cho những gia đình có người cao tuổi không còn minh mẫn, hay đi lạc. Đặc biệt