Định vị xe SH giá bao nhiêu? Loại định vị SH nào dùng được nhất?

SH là dòng xe tay ga đắt tiền tại Việt Nam. Nên xe SH luôn là “miếng mồi ngon béo bở” mà những tên trộm chuyên nghiệp nhắm đến. Do đó, các chủ xe luôn nóng lòng tìm mua định vị cho SH. Bài viết này giải đáp các thắc mắc xung quanh vấn đề này như: Định vị xe SH bao nhiêu tiền? Lắp định vị cho SH loại nào dùng được? Nên lắp định vị cho xe SH vào vị trí nào chắc chắn nhất? Mời tham khảo trong chia sẻ dưới của !

Định vị xe SH giá bao nhiêu? Loại định vị SH nào dùng được nhất?

Xe SH có định vị không? Khoảng cách định vị thế nào?

Hầu hết các phiên bản xe SH hiện nay đều được trang bị smartkey – khóa thông minh. Đây là loại khóa mà không cần dùng chìa tra vào ổ khóa vẫn có thể khởi động và định vị được xe. Nhưng với dạng chìa khóa này, chỉ giúp định vị được xe SH ở khoảng cách rất ngắn. 

Chìa khóa thông minh ra đời có tác dụng chính là tìm xe trong bãi đỗ tập trung nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chủ xe chỉ cần bấm vào thiết bị điều khiển FOB, đèn xi nhan chớp nháy và có tiếng bíp bíp báo là có thể thấy được chiếc xe SH ở vị trí nào. 

Xe SH trang bị chìa khóa thông minh Smartkey có tính năng định vị nhưng chỉ định vị được ở khoảng cách rất ngắn

Nhưng như đã nói thì khả năng định vị xe SH bằng chìa khóa thông minh đi kèm theo xe chỉ tồn tại trong khoảng cách rất ngắn. Nên trong nhiều trường hợp xe SH vẫn bị mất như thường dù đã được trang bị khóa thông minh, có tính năng định vị. 

Vậy nếu xe SH đã được trang bị khóa thông minh có tính năng định vị thì chủ xe có cần lắp thêm một khác nữa cho xe SH? 

Vì sao bạn nên lắp định vị xe SH? 

Xe SH trang bị khóa thông minh vẫn bị mất cắp như thường

Chiếc xe máy không đơn giản chỉ là phương tiện đi lại, giúp chủ xe có thể đến bất cứ đâu, nơi ô tô không thể tới được. Mà với những chiếc xe có giá trị hàng trăm triệu như SH thì còn là niềm tự hào của chủ xe, thể hiện được đẳng cấp của chính chủ. 

Nhưng cũng vì xe SH rất có giá trị nên những tên trộm chuyên nghiệp luôn rình mò, nhằm sự sơ hở của chủ xe là đánh cắp luôn. Thậm chí, nhiều người khi đã mất xe rồi vẫn không biết tại sao trộm lại lấy được xe trong khi SH đã được trang bị khóa thông minh, có tính năng chống trộm. 

Do khóa thông minh của xe SH chỉ định vị được xe ở khoảng cách ngắn nên việc mất trộm vẫn xảy ra như thường

Xe SH được trang bị khóa thông minh tỷ lệ bị mất cắp vẫn rất cao vì:

 • Những tên trộm ngày càng có nhiều mánh khóe tinh vi, gian xảo hơn cùng với đó là khóa vạn năng có thể mở tất cả các loại ổ khóa, các dụng cụ chuyên dụng cho quá trình cắt phá khóa. Vì điều này nên dù xe SH của bạn đã được trang bị khóa thông minh vẫn có thể “bốc hơi” bất cứ khi nào gặp phải tên trộm cao tay. 
 • Sử dụng khóa thông minh có nhiều cái “tiện” nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nhất là trong những trường hợp bạn chống chân chống xe nhưng quên không vặn khóa về nút OFF. Nếu kẻ gian thấy được chúng dễ dàng tiếp cận và khởi động lấy xe đi bất cứ lúc nào. Đây cũng chính là một nguyên nhân khiến nhiều người bị mất SH chỉ trong nháy mắt. 

Xem thêm:

Sự khác biệt của khóa thông minh xe SH và bộ định vị chuyên dụng xe SH

Nếu như khóa thông minh xe SH chỉ giúp chủ xe tìm xe nhanh trong bãi, chống trộm xe trong phạm vi ngắn thì với những chiếc xe SH đã được lắp thêm một bộ định vị chuyên dụng thì hoàn toàn khác:

 • Bộ định vị này có khả năng cảnh báo chống trộm từ xa. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến số điện thoại của chủ xe đã được cài đặt trước đó ngay khi có kẻ cố tình phá khóa hoặc xe bị mở khóa trái phép. Nhờ đó, hạn chế tối đa việc xe SH bị trộm cắp. 
 • Nếu không may chủ xe gặp phải cướp nguy hiểm khi đang đi trên đường thì cách thông minh nhất là cứ giao xe cho chúng, bỏ chạy để bảo vệ tính mạng của mình. Xe SH đã được lắp bộ định vị chuyên dụng thì chủ xe có thể tìm thấy xe rất nhanh vì có thể xem lộ trình di chuyển của xe trong vòng 12 tháng. 

Trên đây là những lý do bạn nên lắp thêm một bộ định vị chuyên dụng cho xe SH. Nếu đã có thể chi hàng trăm triệu đồng tậu xe SH xịn thì một bộ định vị chuyên dụng SH có vài triệu tại sao lại không đầu tư được. Chúng tôi cho rằng đây là một sự đầu tư có ý nghĩa và rất đáng. 

Vậy lắp định vị xe SH bao nhiêu tiền? Nên lắp định vị cho xe SH ở những vị trí nào là tốt nhất, vị trí nào không nên lắp? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những điều này. 

Lắp định vị cho xe SH bao nhiêu tiền? 

Trên thị trường Việt hiện nay có rất nhiều loại SH đến từ nhiều đơn vị khác nhau. Phân khúc giá thành dao động từ 1.100.000 đồng đến 1.800.000 đồng mỗi bộ. Mức giá bán này có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm bạn lắp đặt và địa chỉ lắp. 

Một bộ định vị xe SH có giá từ 1.100.000 đồng đến 1.800.000 đồng tùy thương hiệu

Thông thường, mỗi bộ định vị cho xe máy SH sẽ bao gồm những chi tiết sau:

 • Sim Data 4G gói cước 1 năm sử dụng gắn sẵn trong thiết bị;
 • Thiết bị định vị GPS;
 • Phần mềm quản lý theo dõi 1 năm miễn phí (có đơn vị miễn phí trọn đời);

Một số địa chỉ lắp định vị cho xe SH miễn phí nhưng cũng có nơi tính cả công thợ lắp đặt. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, người dùng còn phải chi trả một khoản phí gọi là phí duy trì thiết bị từ năm thứ 2. Cụ thể:

 • Đối với bộ định vị xe máy SH của nhà phát hành Viettel thì khách hàng chỉ phải nạp thêm 25.000 đồng mỗi tháng (phí duy nhất) để duy trì sim data. 
 • Còn khi lắp định vị của các đơn bị nhỏ lẻ khác thì ngoài khoản tiền nạp vào để duy trì sim data thông thường thì khách hàng còn phải trả phí duy trì phần thêm theo dõi từ năm thứ 2 trở đi từ 300 ngàn đến 600 ngàn mỗi năm. 

Ngoài giá trị của bộ định vị xe máy SH thì chủ xe còn phải đóng thêm phí duy trì sim và duy trì phần mềm theo dõi từ năm thứ 2

Đó là giá sản phẩm kèm theo các thông tin liên quan đến các khoản phí mà chủ xe SH cần thanh toán nếu chọn lắp thêm một bộ định vị khác cho xe của mình. Nội dung tiếp theo của bài viết, chúng tôi chia sẻ chi tiết về các vị trí tốt nhất để lắp định vị cho xe SH và những điểm không nên lắp định vị xe SH

Xem thêm:

Lắp định vị cho xe máy SH vị trí nào tốt nhất?

Vị trí nên lắp định vị cho xe máy SH nhất

Hộp đen và phần mặt nạ trước của xe là điểm lắp đặt định vị xe SH lý tưởng nhất. Đây là 2 vị trí có khả năng đảm bảo tốt nhất các nguyên tắc cài đặt mang lại tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, ở 2 vị trí này việc lắp đặt định vị cho xe SH được tiến hành khá thuận lợi, giúp cho sóng GPS mạnh mẽ và chính xác hơn. 

Hộp đen và phần mặt nạ trước của xe là điểm lắp đặt định vị xe SH lý tưởng nhất

Vị trí chủ xe cần hạn chế lắp đặt định vị cho xe SH

Ngoài 2 vị trí lý tưởng nhất cho việc lắp định vị là hộp đen và phần mặt nạ trước của xe thì nhiều thợ cũng chọn cốp xe trước, đèn sau hoặc hộp đựng đồ để lắp đặt định vị cho xe. Tuy nhiên, những vị trí này chỉ mang tính tạm thời vì về lâu dài sẽ không đáp ứng được được chất lượng bắt sóng và tính bảo mật cho thiết bị định vị. 

Vị trí chủ xe không nên lắp định vị cho xe SH

Những vị trí có diện tích hoạt động lớn như chắn bùn, sàn xe, hộp đựng acquy, lốc máy thường không được nhà sản xuất khuyến nghị lắp đặt định vị cho xe SH. Bởi ở những điểm lắp đặt này thiết bị GPS rất dễ bị hỏng và về lâu dài độ chính xác của định vị cũng không cao. 

Những vị trí có diện tích hoạt động lớn như chắn bùn, sàn xe, hộp đựng acquy, lốc máy thường không được khuyến nghị lắp đặt định vị 

Và đó là những thông tin cơ bản về các vị trí nên và không nên lắp đặt định vị cho xe SH. Khi bạn đã biết điều này, nếu thợ cố tình lắp định vị vào đó, bạn nên yêu cầu dừng ngay và tìm đến địa chỉ lắp đặt khác chuyên nghiệp hơn. 

Vì có vẻ như người thợ mà bạn vừa lựa chọn chỉ là “tay mơ”. Hoặc thợ cố tình lắp định vị cho xe như thế để giảm tuổi thọ của sản phẩm, khiến bạn phải tốn phí thay mới liên tục. 

Ngay sau đây, chúng tôi chia sẻ thông tin về 3 hãng chuyên sản xuất định vị cho xe SH chất lượng ổn, dùng được nhất năm 2023. Bạn tùy thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng của bản thân để chọn loại phù hợp. 

Xem thêm:

Top 3 thương hiệu định vị xe SH đáng dùng nhất năm 2023

Như đã chia sẻ, trên thị trường Việt hiện nay do nhu cầu lắp đặt định vị cho xe SH của chủ xe tăng cao nên cũng kéo theo sự đa dạng của các thiết bị định vị. Chủ xe nếu không biết nên chọn thế nào cho đúng thì cứ dựa trên nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình để chọn. Sau đây là 3 thương hiệu định vị xe SH đáng dùng nhất năm nay:

Định vị xe máy SH nhà VNTrack có giá bán từ 1.290.000 đồng

Định vị xe máy SH từ xa của nhà VNTrack có thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, khả năng chống chịu nước tốt. Sản phẩm hoạt động bền bỉ với kiểu khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam. Thiết bị định vị xe của VNTrack có thể dùng được trên tất cả các dòng xe máy đắt tiền và ô tô hiện nay. 

Lựa chọn gắn định vị xe SH của hãng VNTrack, chủ xe có thể kiểm soát hoạt động của xe một cách dễ dàng nhờ loạt tính năng chống trộm cướp được tích hợp như:

 • Tắt máy từ xa khiến cho kẻ trộm cướp không thể đề hay giận nổ xe;
 • Nắm được vị trí chính xác xe SH của mình đang dừng ở đâu;
 • Chủ xe còn biết được vận tốc của xe chạy, những cung đường xe đã đi qua, thời gian xe di chuyển, người điều khiển xe đã dừng đỗ xe trong bao lâu,…
 • Chủ xe còn nhận được cảnh báo khi xe SH chuẩn bị nằm ngoài khu vực an toàn, thiết bị liên tục cập nhật vị trí của phương tiện cứ 10s/lần. 

Định vị xe máy SH nhà VN Track có giá bán từ 1.290.000 đồng

Với thiết bị định vị xe máy SH của hãng VNTrack, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt tại nhà nếu là thợ hoặc có chút tay nghề về xe. Còn nếu không biết việc này, bạn nên mang bộ sản phẩm đến các tiệm sửa xe uy tín, thợ chuyên nghiệp sẽ lắp đặt và hướng dẫn bạn sử dụng sản phẩm.

Bộ định vị xe SH của Tập đoàn Viễn Thông Quân đội Viettel giá 1.570.000 đồng

Đây là bộ sản phẩm định vị xe máy SH của Viettel được ứng dụng chip GPS cao cấp, cho khả năng định vị xe chính xác 100%. Theo đó, chủ xe có thể biết xe của mình đang ở đâu, đã di chuyển đi đâu một cách chi tiết đến tận số nhà, địa chỉ đường, ngõ ngách. 

Chính vì vậy, lắp đặt bộ định vị cho xe SH của Viettel người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cùng với đó là độ an toàn và tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, thiết bị còn có khả năng giúp chủ xe xem lại lịch sử – hành trình di chuyển của xe mọi lúc mọi nơi.

Bộ định vị xe SH của Tập đoàn Viễn Thông Quân đội Viettel giá 1.570.000 đồng

Nhờ được trang bị phần mềm quản lý thông minh ngay trên điện thoại Smart Motor 3.0 dùng toàn bộ ngôn ngữ là Tiếng Việt. Server của hãng Viettel kết hợp sử dụng bản đồ Google Map. 

Không chỉ có vậy, khả năng chống trộm cướp xe SH của bộ định vị xe nhà Viettel này mới thực sự giá trị. Thiết bị sẽ hú còi lớn cảnh báo chủ xe rằng đang có kẻ gian tác động đến ổ khóa. Đồng thời hệ thống còn gửi tin nhắn hoặc gọi đến số điện thoại của chủ xe để thông báo và làm xe không thể nổ máy. 

Đặc biệt hơn nữa là chủ xe có thể điều chỉnh tắt máy của xe SH từ chính chiếc điện thoại di động của mình từ khoảng cách rất xa. Và đó là những thông tin cơ bản về bộ định vị nhà Viettel. Tuy giá bán ban đầu có hơi cao nhưng tiền nào của nấy bạn ạ. 

Xem thêm:

Bộ định vị xe máy SH của hãng Gmap giá 1.350.000 đồng

Đây là thương hiệu luôn đi tiên phong trong lĩnh vực thiết kế bộ định vị xe máy SH cao cấp cả về tính năng của sản phẩm, các chế độ ưu đãi đi kèm cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp,… Ưu điểm đầu tiên của bộ định vị xe máy nhà Gmap là lắp đặt rất dễ dàng. 

Theo đó, chủ xe chỉ cần tháo và gắn 2 đầu nối điện lên vị trí lắp đặt định vị cho chiếc xe SH của mình. Thiết kế của bộ định vị hãng Gmap siêu nhỏ nên lắp đặt vào bên trong của xe vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của dòng xe tay ga cao cấp như SH. 

Bộ định vị xe máy SH của hãng Gmap giá 1.350.000 đồng

Ứng dụng GPS của hãng Gmap mang lại sự an toàn tối ưu cho việc quản lý và giám sát trên mọi loại xe máy cũng như ô tô. Công cụ này còn vô cùng hữu hiệu trong việc tìm lại xe SH đã bị mất hoặc hỗ trợ bắt cướp trong một vài tình huống bất ngờ xảy ra.

Vậy lắp định vị cho xe máy SH nên chọn sản phẩm của hãng nào tốt nhất?

Lời khuyên chọn định vị xe SH cho mọi chủ xe

Ưu điểm khi lắp định vị cho xe máy SH của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là cung cấp sản phẩm chính hãng cho khách hàng, đảm bảo hàng chất lượng. Cùng với đó, server quản lý dữ liệu được đặt ở trong nước nên độ bảo mật cao và rất an toàn. Tuy nhiên, giá sản phẩm ban đầu có hơi cao. 

Người dùng tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu dùng định vị xe SH để chọn sản phẩm phù hợp

Nếu khách hàng lựa chọn thiết bị định vị cho xe SH của các thương hiệu nhỏ lẻ cũng được. Ưu điểm là giá bán của bộ sản phẩm rẻ, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đây là những hàng không chính hãng và sẽ không an toàn cho xe trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm khác nữa đó là những đơn vị nhỏ lẻ chỉ bán hàng một lần là xong. Khách hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc yêu cầu bảo hành và hỗ trợ về sau vào những lúc cần thiết. Bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn sản phẩm định vị cho xe SH từ nhà phát hành uy tín hay đơn vị nhỏ lẻ. 

Trên đây là thông tin cơ bản của top 3 thương hiệu định vị xe máy SH đáng dùng nhất hiện nay. Hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình bộ định vị xe máy SH ưng ý nhất từ những gợi ý và lời khuyên của chúng tôi. 

Nếu cần tư vấn thêm về cách lắp đặt định vị cho xe SH, các mẫu định vị cho xe SH khác nữa, giá bán, chính sách bảo hành, vận chuyển, lắp đặt định vị xe SH tại nhà,… Mời bạn đọc liên hệ đến số hotline hiển thị trên web. 

Trân trọng!

Xem thêm:

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn