Khóa chống trộm xe máy remote và những tính năng nổi bật

Mục lục bài viết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khoá với tính năng chống trộm khác nhau giúp bạn có thể bảo vệ xe của mình một cách toàn diện nhất. Một trong số đó là khóa chống trộm xe máy remote. Nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn giữa remote và smart key. Vậy thì trong bài viết này hãy cùng VnTrack tìm hiểu rõ hơn về remote nhé.

Khóa chống trộm xe máy remote

Khóa chống trộm xe máy remote là gì?

Khóa chống trộm xe máy remote là loại khoá có hình dáng tương tự như một chiếc chìa khóa thông thường với phần lưỡi chìa và tay cầm. Tuy nhiên, phần tay cầm của khoá được tích hợp thêm 3 nút bấm có chức năng chính là lock/unclock cửa và mở cốp xe. 

Thiết bị này hoạt động dựa vào tín hiệu hồng ngoại hoặc bộ phát sóng vô tuyến. Chúng sẽ gửi tin nhắn mã hóa đến thiết bị thu được lắp đặt trên xe máy để điều khiển hoạt động của xe một cách dễ dàng.

Các loại remote chống trộm xe máy phổ biến hiện nay gồm:

 • Không chìa: Đây là loại khóa điện bao gồm các nút bấm lock/unlock/mở cốp xe từ xa. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được trang bị thêm một chiếc chìa khóa cơ khác nữa với chức năng khởi động xe.
 • Chìa thẳng: Loại chìa này được tích hợp thêm lưỡi chìa thẳng kết hợp cùng bộ khóa điện điều khiển từ xa.
 • Chìa gập: Loại chìa này được thiết kế với phần lưỡi chìa khóa có khả năng gấp gọn lại vào bên cạnh của chìa khóa. Lúc nào sử dụng lưỡi chìa thì mở ra và sử dụng xong thì nhấn chốt gập lại.

Khóa được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Xem ngay: 

Thẻ Từ Chống Trộm Xe Máy – 1 Số Loại Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Tư Vấn: Có Nên Lắp Công Tắc Bí Mật Ngắt Điện Toàn Xe Không? 

Khóa Cảm Biến Chống Trộm Xe Máy Hoạt Động Như Thế Nào?

Chức năng bộ khóa chống trộm xe máy remote

Khóa chống trộm xe máy remote được trang bị thêm nhiều chức năng khác ngoài việc khởi động và tắt máy xe. Cụ thể là:

 • Chống trộm xe máy có kèn giúp báo động cho chủ xe biết khi có kẻ gian động vào xe và dắt đi. Khi trộm động vào khoá xe, hệ thống sẽ phát cảnh báo 3 tiếng đồng thời đèn xi nhan chớp 3 lần. Khi xe bị dắt đi, đèn xi nhan sẽ nháy liên tục trong 15 giây và bộ khoá cũng sẽ kêu. Dắt càng xa khoá càng kêu to. Ngay cả khi khoá xe bị phá thì vẫn không thể nổ máy đi được.
 • Tính năng khóa chống trộm xe im lặng đảm bảo an toàn cho xe mà không gây ồn ào cho không gian xung quanh. Khi có người đụng vào xe, kèn sẽ không kêu mà chỉ có hệ thống đèn xi nhan chớp nháy. Dù có mở bằng chìa khoá vạn năng thì xe vẫn không nổ máy và đèn xi nhan sẽ chớp liên tục.
 • Chống cướp nhờ remote bằng các bấm nút LOCK để khoá từ xa. Xe sẽ tự động tắt máy đồng thời báo động liên tục và chỉ có chìa khóa mới mở đi được.
 • Vô hiệu hoá chìa khóa vạn năng bẻ khóa. Khi có tác động, xe sẽ kích hoạt kèn và chớp đèn.
 • Tìm xe trong bãi một cách nhanh chóng bằng cách bấm nút mở khoá. Xe sẽ kêu và chớp đèn để báo cho bạn biết vị trí của nó.
 • Tắt, mở xe từ xa mà không cần cắm chìa. 
 • Chống copy lại remote, hạn chế tình trạng mất chìa, mất xe.

Bộ khoá remote

Xem ngay: 

Khám Phá 5 Khoá Chống Trộm Exciter 150 Chính Hãng, Giá Rẻ

Trộm Bẻ Khóa Smart Key Được Không? Cách Chống Trộm An Toàn

Khóa Đĩa Báo Động Thiết Bị Bảo Vệ Xe Máy Hiệu Quả

Ưu, nhược điểm của khóa chống trộm xe máy remote

Khóa chống trộm xe máy remote là sự lựa chọn của khá nhiều người hiện nay. Trước khi quyết định xem bạn có nên mua sản phẩm này hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu, nhược điểm của nó nhé.

Ưu điểm của chìa khóa remote

 • Chìa khóa remote phù hợp với hầu hết các dòng xe máy trên thị trường hiện nay. 
 • Việc sử dụng đơn giản tương tự như chìa khóa cơ thông thường có tích hợp thêm các tính năng thông minh nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
 • Sản phẩm có độ bền cao. Trong quá trình sử dụng nếu phần điều khiển điện tử có vấn đề bạn có thể sử dụng phần lưỡi chìa để mở khoá.
 • Thiết kế đơn giản với 3 nút bấm truyền thống giúp bạn điều khiển xe dễ dàng là lock/unlock cửa và mở cốp xe. Như vậy nếu bạn không thích mày mò khám phá công nghệ thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.
 • Thời gian sử dụng bền bỉ và rất lâu hết pin, ít tiêu hao năng lượng. Trong trường hợp hết pin thì vẫn có thể thao tác mở bằng chìa như thông thường.

Nhược điểm của Remote

 • Nhược điểm đầu tiên đến từ mặt kỹ thuật của chìa đó là khóa chống trộm xe máy Remote sử dụng bộ thu phát sóng không dây để hoạt động. Chúng cần phải được cấp điện liên tục trong vòng 24/24h. Chính vì thế mà khả năng tiêu thụ điện của bình ắc quy xe máy là khá cao từ đó làm giảm tuổi thọ của bình điện.
 • Đối với những loại khoá hoạt động bằng pin thì rất có thể hết pin trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của bạn.
 • Trong trường hợp bạn quên không kích hoạt nút mở/tắt để khởi động xe thì xe sẽ không chạy như vậy có thể gây phiền hà trong những trường hợp khẩn cấp.
 • Vẫn có thêm lưỡi khoá nên khá bất tiện khi hoạt động. Điều này cũng khiến cho việc bảo quản chìa khó khăn hơn.
 • Chìa không báo hết pin để người dùng biết nên có thể khiến cho hành trình của bạn bị gián đoạn bất cứ lúc nào.
 • Khóa chống trộm xe máy remote rất dễ hỏng nếu gặp nước hoặc sử dụng lâu trong môi trường nhiệt độ cao. Nếu gặp môi trường có từ tính và sóng vô tuyến mạnh chìa còn có thể bị vô hiệu hoá.

Lưu ý để chọn sản phẩm chất lượng

Xem ngay: 

Chia Sẻ Một Vài Thông Tin Về Khóa Chống Trộm Winner X

Kinh Nghiệm Sử Dụng Bộ Chống Trộm Xe Air Blade

Top các loại khóa chống trộm xe máy remote tốt nhất hiện nay

Đâu là các loại khóa chống trộm xe máy remote tốt nhất trên thị trường hiện nay và nên mua chắc chắn là điều được nhiều người quan tâm lúc này. Vậy hãy cùng đến với những sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua ngay sau đây nhé.

Khóa Remote Toyota

Khóa chống trộm xe máy remote Toyota được xem là bộ sản phẩm đầu tiên mở ra kỷ nguyên thống trị của các loại khoá có khả năng chống trộm. Thiết bị này đã tạo nên một trào lưu ngay khi mới ra đời với thiết kế thú vị cùng với khả năng chống trộm tuyệt vời thời bấy giờ.

Bộ sản phẩm này có những chức năng cơ bản đó là:

–         Khóa đụng kêu:  Khi người dùng bật chế độ này lên thì trong trường hợp có người động vào xe của bạn bộ khóa lập tức sẽ hú còi. Nếu là vô ý thì đèn chỉ chớp và còi chủ hú trong khoảng 5 giây rồi tắt. Nhưng nếu là động tác cố ý thì còi sẽ báo lớn.

–         Khóa im lặng: Nếu như xe bị tác động từ bên ngoài thì chúng sẽ không hú còi mà chỉ báo xi nhan. Trừ trường hợp xe bị bẻ khoá thì còi mới hú.

–         Chống cướp xe: Khi chẳng may bạn bị kẻ gian cướp mất xe thì chúng ta chỉ cần nhấn nút trên khoá hệ thống sẽ hú còi. Đồng thời, xe sẽ tự động tắt máy sau khoảng thời gian là 20 giây.

–         Báo động khẩn cấp: Nếu như bạn đang chạy xe trên đường và muốn xin vượt xe khác, chúng ta chỉ cần nháy đèn và hú còi là được.

–         Đề máy xe từ xa mà không cần phải sử dụng đến chìa khóa.

–         Tìm xe trong bãi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khóa Remote Toyota

Khóa chống trộm xe máy Remote Ô Tô

Đây là một loại khóa chống trộm xe máy remote được chính thức ra mắt thị trường vào năm 2014. Dù hiện nay có rất nhiều loại khoá hiện đại hơn đã ra đời nhưng thiết bị này vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người đi xe máy. Để có được điều đó là nhờ vào những tính năng nổi bật mà thiết bị này sở hữu đó là:

–         Khoá có độ bền cao. Đồng thời, khả năng hoạt động một cách ổn định dù đã sử dụng trong thời gian dài.

–         Phù hợp với nhiều dòng xe máy khác nhau từ cổ xưa đến hiện đại.

–         Đa dạng kiểu dáng Remote giúp khách hàng có thể chọn lựa tùy vào nhu cầu sử dụng của mình.

–         Báo động cho người dùng khi phát hiện có người bẻ khóa xe.

–         Bật hoặc tắt máy từ xa ngay trên Remote.

–         Tìm xe trong bãi một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ với 1 cái bấm nút.

–         Mở cốp xe bằng Remote mà không cần phải cắm chìa.

Khóa chống trộm xe máy Remote Ô Tô

Xem ngay: 

Sử Dụng Khóa Chống Trộm SH Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

[Góc Giải Đáp] Dùng Smartkey Có Bị Trộm Không?

Bộ Tìm Xe Trong Bãi Là Gì? Kinh Nghiệm Lựa Chọn Nên Biết

Khóa chống trộm xe máy bằng Remote Alarm

Khóa chống trộm xe máy remote Alarm là một sản phẩm được đánh giá cao với thiết kế hiện đại và thông minh. Thiết bị này được làm từ chất liệu chính là nhựa và lưỡi băm bằng thép.

Khi sử dụng Alarm, bạn sẽ thấy được những tính năng nổi bật mà thiết bị này mang lại đó là:

–         Khi phát hiện có sự xâm nhập trái phép để mở xe mà không phải dùng chìa, bộ khoá sẽ phát ra âm thanh chuông báo động rất to. Chìa có thể nhận được tín hiệu này trong phạm vi phủ sóng là khoảng 30 -50 mét.

–         Thiết kế của sản phẩm khá tinh tế đảm bảo độ bền cao. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn lắp đặt cho xe của mình.

–         Chuông của khoá sẽ phát ra tiếng báo động trong các trường hợp đó là: Có tác động từ bên ngoài đụng chạm xe. Có người cố tình mở khóa, lắc, cắt khoá. Xe đang bị di chuyển một các trái phép.

–         Nếu khóa xe bị mở, còi sẽ hú và ngăn không cho đề máy.

–         Tìm xe trong bãi xe lớn một cách dễ dàng.

–         Người dùng có thể đề máy mà không cần chìa khóa nếu như chúng ta bị mất chìa khóa.

–         Thiết bị có khả năng chống được thấm nước một cách hiệu quả. Vì thế, bạn hãy cứ yên tâm khi lựa chọn sản phẩm để sử dụng nhé.

Khóa chống trộm xe máy bằng Remote Alarm

Khóa chống trộm xe máy bằng Remote MPL

Nếu để hỏi đâu là thiết bị khóa chống trộm xe máy remote nên mua thì câu trả lời chắc chắn không thể thiếu được MPL. Một vài thông số kỹ thuật của thiết bị này như sau:

–         Xuất xứ: Việt Nam

–         Kích thước: 8 x21.5cm

–         Kích thước hộp: 8.5 x9 x22cm

–         Chất liệu: nhựa + lưỡi băm bằng thép

–         Màu sắc: đa dạng

–         Trọng lượng: 242gr.

Những thông tin cơ bản giúp người dùng yên tâm khi lựa chọn khóa chống trộm MPL để sử dụng đó là:

–         Thiết kế khoá hiện đại và thông minh.

–         Âm thanh chuông báo động của bộ khoá này cũng rất to với phạm vi phủ sóng cực lớn.

–         Nếu như có người đụng chạm tới xe của bạn thì chuông sẽ báo động ngay lập tức.

–         Trong trường hợp xe bị mở khóa thì còi xe sẽ hú và không tất nhiên là sẽ tắt không cho kẻ gian có thể đề máy xe.

–         Khả năng tìm xe trong bãi chắc chắn là không thể thiếu.

–         Khoá có tính năng chống nước một cách hiệu quả.

Khóa chống trộm xe máy bằng Remote MPL

Xem ngay: 

Top 3 Mẫu Khóa Chống Trộm Xe Máy Yamaha Chất Lượng Ổn, Giá Tốt Nhất 2023

Điểm Danh Một Vài Biện Pháp Chống Trộm Suzuki

Khóa Chống Trộm Xe Tay Ga Loại Nào Tốt Nhất?

Những lưu ý khi chọn khóa chống trộm cho xe máy  remote

Có thể khẳng định khóa chống trộm xe máy remote là một thiết bị vô cùng quan trọng giúp bảo vệ xe của bạn một cách tối đa. Chính vì thế khi lựa chọn chúng ta cần phải lưu ý đến những điều sau đây:

 • Chọn mua khoá được sản xuất và cung cấp bởi thương hiệu uy tín. 
 • Chọn mua sản phẩm chắc chắn với độ bền cao và khả năng hoạt động ổn định. 
 • Nếu không phải là người am tường về công nghệ thì bạn nên chọn sản phẩm dễ sử dụng đặc biệt là có thể sửa chữa và tháo lắp đơn giản.
 • Nên chọn sản phẩm được trang bị các tính năng phù hợp đảm bảo an toàn cho xe đồng thời hỗ trợ bạn sử dụng hiệu quả. Hãy nhớ rằng khoá càng nhiều tính năng thì mức giá sẽ càng cao. 

Như vậy là những thông tin có liên quan đến khóa chống trộm xe máy remote đã được chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hãy tham khảo để chọn mua cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Xem ngay: 

Kinh Nghiệm Sử Dụng Bộ Chống Trộm Xe Air Blade

Mách Bạn Tiêu Chí Lựa Chọn Khóa Chống Trộm Xe Máy An Toàn, Chất Lượng

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Danh mục tin tức
Bài viết liên quan
Top-12-Khoa-Cang-Xe-May-Tot-Nhat-Hien-Nay-Ban-Can-Biet

Công nghệ phát triển hỗ trợ không nhỏ cho con người trong việc sáng tạo ra những thiết bị chống trộm hiệu quả. Nhưng kỹ thuật của trộm

Mach-Ban-Tieu-Chi-Lua-Chon-Khoa-Chong-Trom-Xe-May-An-Toan-Chat-Luong

Với người Việt, xe máy là phương tiện giao thông phổ biến, linh hoạt và cơ động nhất. Tuy nhiên, xe máy lại rất dễ bị trộm vì

khóa chống trộm xe máy

Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến ở Việt Nam và là khối tài sản lớn của không ít người. Chính vì thế, việc bảo vệ

Khóa Chống Trộm Xe Tay Ga Loại Nào Tốt Nhất

Khóa chống trộm xe tay ga loại nào tốt là thắc mắc của không ít chủ xe hiện nay. Lý do là thị trường có quá nhiều chủng

Cách Vô Hiệu Hóa Định Vị Xe Máy

Xe máy của bạn có thể bị kẻ gian gắn thiết bị để theo dõi với ý đồ xấu. Điều này gây nguy hiểm cho chính bạn và

Kiểm Tra Xe Máy Có Gắn Định Vị

Cách kiểm tra xe máy có gắn định vị không khá đơn giản. Bạn chỉ cần chịu khó quan sát, thường xuyên kiểm tra xe là sẽ xác

Định Vị Xe Máy Giá Rẻ

Hiện nay việc thiết bị định vị xe máy đã được nhiều người áp dụng. Với những công dụng được đưa ra thì thiết bị này được đánh

Cần Tìm Cửa Hàng Bán Thiết Bị Định Vị Uy Tín

Thiết bị định vị được xem là giải pháp tuyệt vời giúp nhiều chủ xe bảo vệ và quản lý tốt phương tiện của mình. Tuy nhiên, thị

Cảm Biến Chống Trộm Ô Tô

Để bảo vệ ô tô của mình, tài xế có rất nhiều thiết bị khác nhau để lựa chọn. Một trong số đó phải kể đến cảm biến