Thiết bị định vị cho bé là gì? Loại nào tốt nhất hiện nay?

Sự an toàn của trẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Làm sao để trẻ không bị bắt cóc, không bị thất lạc khi đi học hay đi chơi? Thiết bị định vị cho bé ra đời là giải pháp tối ưu để bảo vệ trẻ khỏi rất nhiều mối nguy hiểm ngoài xã hội. Vậy đâu là thiết bị giám sát trẻ em tốt nhất? Tiêu chí nào giúp lựa chọn được thiết bị tốt? Nếu bạn đang muốn mua sản phẩm chất lượng cho con em mình thì hãy tìm hiểu ngay sau đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Thiết bị định vị cho bé là gì?

Thiết bị định vị cho bé hay còn được gọi là thiết bị giám sát trẻ em. Thiết bị này được gắn chip điện tử thông minh. Bởi vậy chúng giúp người dùng xác định được vị trí chính xác trên bản đồ. Nhờ vậy, phụ huynh có thể biết con em mình đang ở đâu. Với khả năng cập nhật vị trí linh hoạt trong thời gian ngắn, phụ huynh còn biết được lịch trình di chuyển của bé.

Thiết bị định vị trẻ em được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là đồng hồ định vị và thiết bị cá nhân. 

Các thiết bị này hoạt động dựa vào sóng vệ tinh GPS để định vị được vị trí của bé. Bên cạnh đó, chúng còn sử dụng sóng điện thoại di động để gửi tới người quản lý về vị trí thời gian thực. Với thời lượng pin và dung lượng lớn thiết bị có thể hoạt động tới 14-15 giờ liên tục để cha mẹ giám sát con mình mà không bị ngắt quãng.

Thiết bị định vị cho bé giúp cha mẹ theo dõi, bảo vệ con cái dễ dàng hơn

Xem ngay: 

Lợi ích khi mua thiết bị giám sát trẻ em

Các thiết bị định vị trẻ em và đồng hồ thông minh có tính năng định vị ngày cho thấy lợi ích của chúng trong cuộc sống. Đây là sản phẩm tiện ích, cung cấp thông tin chính xác. Bởi vậy rất nhiều gia đình đã lựa chọn thiết bị này để trang bị cho bé yêu nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ. Thiết bị này mang đến những lợi ích thiết thực:

Giúp cha mẹ yên tâm hơn về sự an toàn của trẻ

Tâm lý của các bậc cha mẹ là luôn cảm thấy lo lắng mỗi khi con đi chơi với bạn hoặc đi học. Xa vòng tay của bố mẹ, bé có thể đối diện với nhiều nguy hiểm như bị lạc, bị bắt cóc, bị hành hung, bị cám dỗ vào các tệ nạn xã hội, gặp rắc rối với giáo viên,….Có rất nhiều lý do để bạn phải theo dõi, giám sát xem bé có toàn hay không. 

Thiết bị định vị trẻ em là công cụ cực kỳ hiệu quả giúp bố mẹ yên tâm hơn về con cái. Thông qua thiết bị này, bố mẹ sẽ biết con mình đang ở đâu, bé có an toàn hay không. Ngoài ra, bé cũng có thể chủ động liên lạc với người thân khi gặp tình huống xấu.

Thiết kế đáng yêu được trẻ em rất thích

Các thiết bị định vị cho bé nói chung và đồng hồ định vị GPS nói riêng đều được thiết kế rất đáng yêu với nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra chúng còn có những hình ảnh ngộ nghĩnh về những nhân vật trong game hoặc phim hoạt hình. Vì vậy đây là phụ kiện đáng yêu mà hầu như bé nào cũng thích. Bé sẽ tự bảo quản và chăm sóc cho thiết bị, tự sạc khi hết pin.

Thiết bị giám sát được thiết kế đáng yêu được trẻ em rất thích

Biết được chính xác vị trí của trẻ mọi lúc mọi nơi

Với trình theo dõi GPS, bạn sẽ biết được chính xác con mình đang ở đâu. Chúng có đến những nơi nguy hiểm hay không? Chúng có đang ở lớp học thêm như đã nói không….Nếu bạn lo lắng khi con về muộn hoặc không biết con đi đâu thì thiết bị giám sát trẻ em sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Nút SOS giúp trẻ liên lạc với bố mẹ khi khẩn cấp

Ở bên ngoài, trẻ có thể gặp những tình huống khẩn cấp, thậm chí là nguy hiểm. Nút SOS giúp trẻ nhấn vào nút đó và liên lạc với bố mẹ. Như vậy, bố mẹ hoặc người lớn có thể kịp thời ứng phó để giúp trẻ khỏi nguy hiểm.

Nút SOS trên đồng hồ định vị giúp bé nhanh chóng thông báo với bố mẹ khi gặp nguy hiểm

Tính năng nghe gọi 2 chiều tiện lợi

Đây là tính năng vượt trội của dòng sản phẩm đồng hồ định vị cho bé. Đồng hồ định vị GPS giúp lưu trữ số điện thoại của cha mẹ hoặc người giám hộ. Bé chỉ cần bấm nút là có thể liên lạc ngay với người giám hộ hoặc bố mẹ. Nếu con bạn còn nhỏ thì sử dụng đồng hồ định vị sẽ an toàn và tiện lợi hơn nhiều so với việc sử dụng một chiếc smartphone.

Kiểm tra lịch sử theo dõi dễ dàng

Thiết bị định vị cho bé có khả năng lưu trữ lịch sử theo dõi trong một khoảng thời gian nhất định. Bởi vậy, bạn có thể xem được những ngày trước con của mình đã đi đâu. Bạn sẽ giám sát và quản lý con một cách chặt chẽ.

An toàn với sức khỏe của trẻ

Hầu hết các thiết bị giám sát trẻ em đều được sản xuất bằng những chất liệu an toàn, không độc hại. Chúng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Chính vì thế ngày càng nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn thiết bị này.

Xem ngay:

Thiết bị định vị cho bé loại nào tốt?

Khảo sát trên thị trường bạn sẽ thấy các sản phẩm định vị cho bé rất đa dạng. Tùy theo lứa tuổi của trẻ, cha mẹ có thể lựa chọn thiết bị phù hợp.

Chẳng hạn với trẻ sơ sinh, cha mẹ có thể mua thiết bị định vị siêu nhỏ SM16 để đeo vào cổ cho bé. Loại này có trọng lượng chỉ 27g, thời lượng pin là 2 ngày. Với các bé học mẫu giáo hoặc tiểu học, phụ huynh có thể mua thiết bị định vị GT06 hoặc GT03A đeo vào thắt lưng cho bé. Thiết bị này có kích thước lớn hơn với trọng lượng khoảng 70g, pin dùng được tới 7 ngày.

Ngoài các thiết bị định vị GPS cá nhân, phụ huynh cũng có thể đồng hồ thông minh có gắn định vị. Dòng sản phẩm này không chỉ có thiết kế đẹp, phù hợp với sở thích thích của bé mà còn có nhiều tính năng và tiện ích. 

Đối với đồng hồ định vị, bạn có thể lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín như: Đồng hồ Wonlex, đồng hồ Kiddy, đồng hồ Tadi, đồng hồ Kareme, đồng hồ KidPrO, đồng hồ Hyundai. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu điểm vượt trội về tính năng, độ bền, khả năng kháng nước, chất liệu, thiết kế, giá cả,….Bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của con em mình.

Thiết bị giám sát trẻ em trên thị trường rất đa dạng

Xem ngay:

Tiêu chí chọn mua thiết bị giám sát trẻ em

Bạn đã thấy sự đa dạng của thị trường thiết bị định vị cho bé. Vậy làm sao để mua được thiết bị tốt cho bé yêu của mình? Những tiêu chí dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Khả năng định vị chính xác

Đây chính là yêu cầu quan trọng nhất đối với một thiết bị định vị. Do đó khi mua thiết bị này bạn hãy thử cả trong nhà và ngoài trời xem chúng có hoạt động tốt không. Hãy kiểm tra xem thiết bị có định vị chính xác con bạn đang ở đâu không. Cần đảm bảo rằng chế độ GPS luôn hoạt động tốt mọi lúc mọi nơi.

Khả năng nghe gọi

Đây là tiêu chí cần phải có đối với các loại đồng hồ định vị. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng thiết bị.

Để thử khả năng nghe gọi của đồng hồ định vị, bạn hãy thử lắp sim và nghe gọi xem sản phẩm có kết nối tốt hay không.

Nên chọn mua thiết bị định vị có khả năng nghe gọi 2 chiều

Thông báo khẩn cấp

Đây cũng là tính năng quan trọng của chiếc đồng hồ định vị. Tính năng này sẽ giúp bé thông báo khẩn cấp cho bố mẹ hoặc người giám hộ khi cảm thấy không an toàn. Do đó, khi mua thiết bị định vị cho bé, phụ huynh hãy thử tính năng này xem chúng có thực hiện nhanh chóng không, người nhận có nhận được thông báo ngay không.

Tích hợp nhiều tính năng và tiện ích

Một trong những yếu tố làm nên chất lượng của thiết bị định vị cho bé đó là các tính năng và tiện ích. Thiết bị tốt cần phải mang lại hiệu quả và sự tiện lợi khi sử dụng. Một sản phẩm được trang bị nhiều tiện ích, tính năng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Dung lượng pin

Thiết bị định vị sẽ đồng hành cùng bé cả ngày dài. Bởi vậy bạn hãy lựa chọn sản phẩm có thời lượng pin dài từ 2-3 ngày hoặc lâu hơn. Điều này để đảm bảo bạn theo dõi được bé liên tục trong thời gian dài.

Độ bền

Trẻ em thường hiếu động và thích tham gia nhiều hoạt động như bơi lội, chạy nhảy. Bởi vậy bạn nên chọn các thiết bị định vị có độ bền cao. Đối với vòng đeo hay đồng hồ GPS, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật trên đồng hồ. Ưu tiên chọn các sản phẩm có khả năng kháng nước, chống sốc, chống va đập mạnh. 

Phù hợp với độ tuổi

Trước khi mua thiết bị định vị bạn nên tìm hiểu xem bé nhà mình thích sản phẩm có thiết kế, màu sắc như thế nào. Một thiết bị phù hợp với lứa tuổi, đánh trúng tâm lý của trẻ sẽ khiến bé thích thú đeo và giữ gìn chúng cẩn thận hơn.

Nên chọn thiết bị phù hợp với độ tuổi và sở thích của bé

Dễ dàng sử dụng

Khi mua thiết bị giám sát cho bé, bạn hãy chắc chắn rằng bé có thể sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng. Đối với đồng hồ GPS, bạn nên chọn sản phẩm có các nút, màn hình cảm ứng dễ sử dụng. Bé có thể hiểu và thực hiện các thao tác nghe gọi, tìm người trợ giúp nhanh chóng. Ngoài ra, thiết bị định vị cũng cần tạo cảm giác thoải mái cho bé khi đeo.

Lời kết

Thiết bị định vị cho bé thực sự là sản phẩm rất cần thiết trong cuộc sống ngày nay để cha mẹ giám sát, quản lý, bảo vệ được con cái từ xa. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các thông tin ở trên để lựa chọn được thiết bị tốt nhất cho bé yêu nhà mình.

Xem ngay:

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn