Thiết bị định vị cho người già là gì? Lưu ý khi lựa chọn

Thiết bị định vị cho người già đặc biệt cần thiết cho những gia đình có người cao tuổi không còn minh mẫn, hay đi lạc. Đặc biệt là khi không đủ thời gian theo sát ông bà, cha mẹ thì bạn nên sắm lấy nhất một thiết bị hỗ trợ theo dõi, định vị vị trí người thân. Như vậy, ngay cả khi người lớn tuổi trong nhà đi lạc thì bạn vẫn dễ dàng lần ra dấu vết, tìm lại người thân nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

Thiết bị định vị cho người già là gì? 

Thiết bị định vị người già thiết kế vô cùng tiện lợi, nhỏ gọn. Thực chất thì đây là dạng thiết bị kết nối GPS cho phép xác định chính xác vị trí của người đeo theo thời gian thực. 

Ảnh 1: Một mẫu thiết bị định vị cho người già

Dạng thiết bị phần cứng này được hỗ trợ kết nối với smartphone, hoặc máy tính kết nối internet. Như vậy người thân cho dù không ở cạnh người đeo thiết bị thì vẫn có thể theo dõi chính xác vị trí người đó, không cần quá lo lắng tình trạng đi lạc. 

Nói chung vì sử dụng cho người già nên mỗi thiết bị định vị đều thiết kế theo hướng tinh giản. Tác dụng chính của chúng giúp xác định chính xác vị trí người đeo. Một số mẫu máy hiện đại hơn, nhà sản xuất bổ sung thêm chức năng ghi và hoặc thu hình, thậm chí là gọi điện như điện thoại thông thường. 

Xem ngay:

Lý do nên sử dụng thiết bị định vị người già

Phần lớn người già đều bị suy giảm trí nhớ, không còn minh mẫn như bình thường, sức khỏe suy yếu. Tuy rằng không còn khỏe mạnh nhưng người lớn tuổi hầu hết đều thích đi lại cho khuây khỏa. Thế nhưng nhiều khi đi đến một quãng đường nào đó lại không nhớ đường về nhà. Ngoài ra, một vài người lớn tuổi bị chứng mất trí nhớ cũng rất hay đi lạc. 

Ảnh 2: Thiết bị định vị giúp giảm tình trạng người cao tuổi bị đi lạc

Với những trường hợp như vậy, bạn hãy mua cho người thân thiết bị định vị mang theo bên mình. Thông qua tích hợp chip GPS, kết nối với Smartphone hoặc máy tính, bạn sẽ luôn nắm bắt vị trí di chuyển của ông bà hay cha mẹ đeo máy định vị. 

Một số mẫu thiết bị định vị cao cấp còn tích hợp thêm tính năng ghi lại hình ảnh và âm thanh xung quanh. Nhờ đó, bạn có thể biết chính xác tình hình người thân hiện ra sao, tìm cách trợ giúp nếu nhận thấy ông bà cha mẹ đang gặp nguy hiểm. 

Lưu ý khi chọn lựa thiết bị định vị cho người già

Trong quá trình chọn mua thiết bị định vị cho người cao tuổi, bạn hãy lưu ý đến kết cấu chắc chắn của thiết bị. Cùng với đó là ưu tiên sản phẩm hỗ trợ ghi hình, ghi âm, không nên tham rẻ mua thiết bị kém chất lượng. 

Chọn thiết bị có kết cấu chắc chắn

Loại thiết bị định vị người cao tuổi chất lượng cần phải có kết cấu chắc chắn. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo người, không gây cảm giác khó chịu mất tự nhiên. 

Ảnh 3: Bạn nên chọn mua thiết bị định vị kết cấu chắc chắn 

Đặc biệt, bạn cần ưu tiên chọn mua loại thiết bị có khả năng chống bụi và chống nước tốt. Bởi người cao tuổi rất hay đi lang thang, dễ gặp phải mưa nắng, chưa kịp tìm chỗ trú ngay. 

Hiện nay, một số nhà sản xuất đã cho ra đời dòng thiết bị GPS với chuẩn bảo vệ IP68, chống bụi và nước cực tốt. Mặc dù giá thành cao hơn các dòng máy định vị thông thường nhưng chúng lại rất hữu ích cho người cao tuổi. 

Xem ngay: 

Ưu tiên thiết bị hỗ trợ ghi âm, ghi hình 

Ngoài chức năng định vị cơ bản thì bạn cũng hãy ưu tiên chọn loại thiết bị thích hợp thêm khả năng ghi hình, ghi âm. Như vậy, bạn sẽ có thêm thông tin, giám sát lịch trình của ông bà cha mẹ hiệu quả hơn. 

Trường hợp nhận thấy người thân gặp nguy hiểm, bạn chắc chắn chủ động hơn trong khâu xử trí kịp thời. 

Không nên mua thiết bị giá rẻ 

Thiết bị định vị cho người già trên thị trường hiện giờ vô cùng đa dạng, từ dòng máy định vị GPS giá rẻ cho đến cao cấp. Nếu xác định cần sử dụng lâu dài, bạn hãy ưu tiên chọn lựa thiết bị tương đối một chút, giá thành không quá rẻ. Bởi thiết bị giá rẻ thường hoạt động không ổn định, tín hiệu đôi khi bị gián đoạn. 

Bạn nên ưu tiên chọn mua dòng thiết bị chính hãng, bảo hành đầy đủ, tích hợp đầy đủ các chức năng. 

Kết luận 

Thiết bị định vị cho người già thiết kế đơn giản nhưng rất tiện dụng, hỗ trợ người dùng xác định vị trí chính xác của người thân. Nếu trong gia đình có người thân bị mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ, bạn hãy cân nhắc sử dụng thiết bị định vị GPS.

Xem ngay: 

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn