Thiết bị theo dõi từ xa là gì? Các loại thiết bị phổ biến

Mục lục bài viết

Thiết bị theo dõi từ xa ngày càng được sử dụng rộng rãi mặc dù vẫn gây ít nhiều tranh cãi. Khi dùng những loại thiết bị này, bạn không cần tốn tiền thuê thám tử nhưng vẫn xác định khá chính xác lịch trình di chuyển và vị trí theo thời gian thực của người cần theo dõi. Trong một vài trường hợp như cần giám sát quản lý con cái, bạn có thể dùng đến các loại thiết bị theo dõi từ xa. Cùng VnTrack tìm hiểu nhé!

Thiết bị theo dõi từ xa là gì? 

Thiết bị theo dõi từ xa luôn được tích hợp chức năng xác định vị trí cụ thể của người hoặc phương tiện cần giám sát. Bên cạnh cập nhật vị trí, một số thiết bị đặc biệt còn tích hợp thêm chức năng ghi âm, quay phim. Tín hiệu sau đó sẽ chuyển đến máy chủ hoặc một thiết bị trung tâm nào đó. 

Ảnh 1: Thiết bị theo dõi từ xa giúp xác định cụ thể vị trí của đối tượng cần theo dõi

Trước đây, thiết bị theo dõi từ xa chủ yếu được sử dụng bởi cơ quan công an, các đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử tư. Thế nhưng, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thì hiện giờ bất kỳ ai cũng có thể mua và sử dụng dạng thiết bị này. 

Xem ngay: 

Hệ Thống Định Vị Toàn Cầu – Cách Kích Hoạt Trên Smartphone IOS Và Android

Góc Hỏi: Làm Thế Nào Để Có Thể Theo Dõi Xe Máy, Ô Tô?

Các loại thiết bị theo dõi từ xa phổ biến

Chủng loại thiết bị theo dõi từ xa trên thị trường hiện giờ khá phổ biến. Nhưng nếu xét về mặt phân loại thì người ta thường chia thành hai nhóm chính. Bao gồm thiết bị có dây và không dây, thích hợp với từng yêu cầu sử dụng. 

Thiết bị theo dõi có dây 

Đây thường là những thiết bị được lắp đặt trực tiếp trên phương tiện. Chức năng chính của chúng là xác định vị trí của phương tiện. Dạng thiết bị này thường hoạt động vào nguồn năng lượng ắc quy cùng gắn trên xe. Chính vì thế chú phải có hệ thống dây kết nối giữa ắc quy (định vị gắn ắc quy xe máy).

Ảnh 2: Thiết bị theo dõi dây gắn trên phương tiện 

Vì tập trung vào chức năng xác định vị trí nên dòng thiết bị định vị có dây không phải lúc nào cũng được bổ sung thêm chức năng ghi âm, quay lén. Sau khi gắn xong thiết bị vào phương tiện, bạn cần phải cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ theo dõi từ xa trên máy tính hoặc điện thoại. 

Nếu xem xét trên khía cạnh chế hoạt động thì chúng thuộc nhóm thiết bị . Vì đơn giản chúng có khả năng nhận thông tin qua hệ thống định vị toàn cầu GPS. 

Trước tiên, những thiết bị này sẽ được gắn vào phương tiện. Sau đó, dữ liệu tiếp tục được xử lý, cung cấp tọa độ chính xác và truyền đến hệ thống máy chủ. Thông qua phần mềm cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại, bạn có thể theo dõi chính xác vị trí của phương tiện. 

Vntrack nổi tiếng với nhiều dòng thiết bị theo dõi từ xa có dây phù hợp lắp đặt trên ô tô và xe máy. Nếu cần tìm mua, bạn phải tham khảo một vài gợi ý sau:

Thiết bị theo dõi không dây

Thiết bị theo dõi từ xa không dây cực kỳ đa dạng về chủng loại và giá cả. Phần lớn chúng đều thiết kế nhỏ gọn, thậm chí siêu nhỏ tương tự như một chiếc cúc. Bên cạnh chức năng định vị, chúng còn được tích hợp thêm chức năng ghi âm, quay lén. 

Ảnh 3: Thiết bị theo dõi không dây siêu nhỏ, hỗ trợ nghe lén 

Chính bởi thiết kế không dây nên dòng thiết bị này chủ yếu hoạt động vào nguồn pin sạc hoặc pin dùng một lần. Thời lượng pin có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động trong vòng 3 đến 30 tùy từng chủng loại. 

Bên cạnh thiết bị theo dõi từ khác có dây, Vntrack còn cho ra mắt một số mẫu thiết bị không dây nhỏ gọn, dễ sử dụng. Trong đó, và đều là hai mẫu thiết bị theo dõi không dây nổi bật Vntrack hỗ trợ chip 4G. Cùng với đó là thời lượng pin cực lâu giúp thiết bị duy trì hoạt động đến 15 ngày liên tục. 

Vì thiết kế theo dạng không dây nên cả VN06 4G NEW và VN03F 4G rất dễ lắp đặt, hỗ trợ người dùng linh hoạt thay đổi vị trí. 

Xem ngay:

Cần Tìm Cửa Hàng Bán Thiết Bị Định Vị Uy Tín, Giá Tốt Tại Hà Nội

Tắt Định Vị Có Theo Dõi Được Không? Cách Thức Bảo Vệ Điện Thoại Khỏi Bị Theo Dõi

Thiết Bị Định Vị Cho Bé Là Gì? Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Có nên sử dụng thiết bị theo dõi GPS? 

Thiết bị theo dõi từ xa ngày càng được sử dụng rộng rãi. Vấn đề nên sử dụng hay không còn tùy thuộc vào mục đích, hoàn cảnh. Đối với dòng thiết bị gắn trực tiếp trên xe, xác định vị trí thì bạn không cần quá băn khoăn. 

Ảnh 4: Thiết bị theo dõi từ xa chỉ nên sử dụng trong trường hợp thực sự cần thiết 

Tuy nhiên đối với dòng thiết bị theo dõi thích hợp thêm chức năng quay lén và ghi hình, việc sử dụng vẫn gây ít nhiều tranh cãi. Bởi chúng thường được gắn bí mật, không cho người bị theo dõi biết. 

Thu thập thông tin cá nhân nhạy cảm vẫn gây nhiều tranh cãi. Vì quyền riêng tư cá nhân đều được pháp luật bảo vệ. Hoạt động theo dõi đến lúc chỉ đúng luật khi thực hiện trong một vài trường hợp cụ thể như cơ quan cảnh sát truy lùng tội phạm, thu nhập thông tin phá án. 

Vậy nên nếu có ý định theo dõi người khác, bạn cần hết sức cẩn thận. Hoạt động này chỉ thực hiện trong trường hợp thực sự cần thiết như giám sát hoạt động của con cái cho trưởng thành, quản lý hoạt động của người lớn tuổi không còn minh mẫn,.. Bạn mới nên tìm cách sử dụng thiết bị theo dõi từ xa. 

Xem thêm:

Cần Tìm Cửa Hàng Bán Thiết Bị Định Vị Uy Tín, Giá Tốt Tại Hà Nội

Tắt Định Vị Có Theo Dõi Được Không? Cách Thức Bảo Vệ Điện Thoại Khỏi Bị Theo Dõi

Thiết Bị Định Vị Cho Bé Là Gì? Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Thiết bị theo dõi từ xa giá bao nhiêu? 

Giá thành của thiết bị hỗ trợ theo dõi từ xa còn tùy thuộc chủng loại thiết bị. Trước khi mua bán, nên tham khảo trước bảng giá tại đường đơn vị. Nhìn chung, giá bán của các loại thiết bị theo dõi hiện giờ cũng không quá cao, phù hợp với đông đảo khách hàng. 

Với dòng thiết bị định vị theo dõi điện thoại, máy định vị theo dõi điện thoại tích hợp đa dạng chức năng, sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng,.. Thì chắc chắn giá bán sẽ cao hơn dòng thiết bị với chức năng cơ bản. 

Kết luận

Với một vài chia sẻ trên đây của vntrack, mong rằng bạn đã cập nhật được một vài thông tin cần biết về thiết bị theo dõi từ xa!

Xem ngay:

Thiết Bị Định Vị Cho Người Già Là Gì? Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Định Vị Cho Chó Là Gì? Kinh Nghiệm Lựa Chọn Thiết Bị Chất Lượng

Review Chi Tiết Về Thiết Bị Định Vị Xiaomi Mới Nhất 2023

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Danh mục tin tức
Bài viết liên quan
Tong-Hop-Mot-So-Cach-Dinh-Vi-Iphone-Nguoi-Khac-De-Dang-Chuan-Xac-Nhat

Muốn định vị iphone của chồng, của vợ hoặc của con cái để tiện cho việc nắm bắt hành trình, theo dõi hành vi khác lạ của họ

Cach-Dinh-Vi-Theo-Doi-So-Dien-Thoai-Cuc-Nhanh-Don-Gian

Chức năng định vị theo dõi số điện thoại hỗ trợ người dùng xác định vị trí của điện thoại thông qua kết nối GPS. Đây đơn giản

hướng dẫn cách theo dõi zalo

Trong thời điểm gần đây, mạng xã hội zalo đang phát triển vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ. Chính vì thế, số lượng người tham gia sử

Cách Định Vị Điện Thoại Chồng

Cuộc sống hôn nhân hiện nay đang gặp khá nhiều những vấn đề phát sinh so với trước đây. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì áp

Cách Theo Dõi Điện Thoại

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, có thể nói rằng những dịch vụ liên quan đến công nghệ không gì là không thể. Kể cả

Cách Vô Hiệu Hóa Định Vị Xe Máy

Xe máy của bạn có thể bị kẻ gian gắn thiết bị để theo dõi với ý đồ xấu. Điều này gây nguy hiểm cho chính bạn và

Theo Dõi Xe Máy, Ô Tô

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, gần như không gì là không thể. Kể cả việc theo dõi, định vị một món đồ,

Định Vị Cho Người Già

Thiết bị định vị cho người già đặc biệt cần thiết cho những gia đình có người cao tuổi không còn minh mẫn, hay đi lạc. Đặc biệt

Thiết Bị Định Vị Cho Bé

Sự an toàn của trẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Làm sao để trẻ không bị bắt cóc, không bị thất