ĐỊNH VỊ Ô TÔ

Lắp đặt thiết bị định vị xe ô tô là điều vô cùng cần thiết và quan trọng hiện nay. Bởi lẽ đây được xem là một trong những chìa khóa thông minh tối ưu hiệu quả bảo vệ phương tiện của chủ chủ xe. Vậy bạn thì sao? Nếu bạn đã và đang có nhu cầu lắp đặt định vị gps trên xe ô tô thì hãy tìm hiểu rõ về thiết bị để chủ động thực hiện nhé.

Các thông tin cần nắm rõ về thiết bị định vị ô tô

Một thực tế cho thấy hiện nay thiết bị định vị xe ô tô được cung cấp trên thị trường với đa dạng chủng loại, mẫu mã khác nhau. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ được dòng sản phẩm này hoạt động như thế nào? Vì thế để tối ưu sự lựa chọn cho mình trước tiên bạn hãy cùng nắm bắt một số thông tin tổng quan về định vị ô tô. 

Giới thiệu về thiết bị định vị ô tô
Giới thiệu về thiết bị định vị ô tô

Thiết bị định vị ô tô là gì?

Định vị oto hay định vị xe hơi còn được gọi với tên đầy đủ là hệ thống giám sát hành trình ô tô. Bản chất đây là một loại thiết bị điện tử thông minh hoạt động dựa vào con chip GPS gắn lên xe ô tô. Mục đích chính là cảnh báo, xác định vị trí, trạng thái cũng như hành trình di chuyển của xe ô tô theo thời gian thực. 

Tính năng của thiết bị định vị xe ô tô

Sự có mặt của bộ thiết bị định vị ô tô không dây mang đến rất nhiều tính năng đặc biệt đáp ứng nhu cầu người dùng. Chính những tính năng này cũng là lý do hàng đầu giúp cho định vị ô tô được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Trong đó, về cơ bản có thể kể tới một số tính năng đặc biệt như sau:

 • Giám sát hành trình xe: Thiết bị định vị gắn trên xe ô tô có thể xác định được vị trí của xe theo thời gian thực trên bản đồ di chuyển. Thông qua định vị chủ xe có thể giám sát, theo dõi cùng như quản lý mọi hoạt động của xe. Đó không chỉ là vị trí mà còn có thể là tốc độ, hướng di chuyển. Hiểu đơn giản, thiết bị định vị theo dõi xe ô tô, giám sát hành trình trọn vẹn. 
 • Chống trộm cắp: Thiết bị định vị xe ô tô còn có chức năng cảnh báo cho người dùng khi có tác động liên quan. Ví dụ như:
  • Cảnh báo khi xe rời vị trí
  • Cảnh báo khi xe ra khỏi vùng giới hạn
  • Cảnh báo khi bộ định vị xe  ô tô bị tắt nguồn
  • Cảnh báo khi xe bị tác động bởi yếu tố bên ngoài
 • Xem lịch sử di chuyển: Ở các thiết bị định vị ô tô còn tích hợp thêm tính năng lưu trữ lịch sử di chuyển của xe. Thời gian lưu trữ có thể lên đến 90 ngày hoặc nhiều hơn. Thông qua đó, người dùng có thể xem lại lịch sử khi cần thiết.
 • Giám sát âm thanh xung quanh.
Định vị xe ô tô có khả năng giám sát hành trình
Định vị xe ô tô có khả năng giám sát hành trình

Cơ chế hoạt động của định vị gps xe ô tô

Thiết bị định vị gắn xe ô tô sẽ truyền, nhận thông tin qua vệ tinh nhân tạo theo cơ chế nhất định. Cụ thể. Bộ định vị cho ô tô sẽ phân tích, xử lý sóng GPS thu được từ hệ thống GPS định vị toàn cầu. Từ dữ liệu thu được cho ra chính xác nhất vị trí của ô tô. Sau đó gửi kết quả đến hệ thống máy chủ quản lý. 

Người dùng sẽ cài đặt app định vị trên điện thoại, máy tính để nhận được thông tin trả về từ hệ thống máy chủ. Đặc biệt dựa vào phần mềm quản lý thì hệ thống sẽ phát triển thêm những tính năng có ích khác phù hợp nhu cầu của người dùng. 

Một số loại định vị ô tô mà bạn cần quan tâm

Tìm kiếm thiết bị định vị ô tô trên thị trường cho bạn thấy có nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên thực tế nếu phân loại sẽ chỉ có 02 cái tên được gọi. Bao gồm: 

Sản phẩm định vị ô tô có dây

Định vị xe ô tô có dây là thiết bị định vị hoạt động qua công nghệ định vị GPS. Một bộ định vị sẽ có chip định vị xe ô tô, dây nguồn, bộ cảnh báo SOS, sim 4G… Định vị sẽ kết nối dây nguồn với nguồn của xe để hoạt động.

Theo đó định vị xe ô tô có dây sẽ tính chính chính xác cao. Khi gắn GPS cho xe ô tô sẽ giúp theo dõi hành trình xe dễ dàng, hiệu quả. Đồng thời thiết bị định vị xe ô tô loại này còn có nhiều ưu điểm khác. Nổi bật như:

Định vị có dây hoạt động ổn định, lâu dài
Định vị có dây hoạt động ổn định, lâu dài
 • Có thể tắt ô tô từ xa nếu phát hiện bị trộm cắp.
 • Có thể sử dụng lâu dài không cần lo hết pin làm gián đoạn hoạt động.
 • Có thể quản lý, cập nhật được thông tin liên quan đến nhiên liệu tiêu thụ của xe…

Tuy nhiên bạn lưu ý lắp định vị trên ô tô cũng có những hạn chế. Nguyên nhân là do định vị có dây có tồn tại nhược điểm.Trong đó, nhược điểm lớn nhất là vị trí lắp được không thể linh hoạt. Bởi vì thiết bị định vị phải kết nối nguồn của xe ô tô nên không thể lắp ở vị trí kín đáo.

Định vị xe ô tô không dây 

Thiết bị định vị xe ô tô không dây là loại thiết bị mới, hiện đại. Đây là loại thiết bị định vị được cải tiến, nâng cấp từ sản phẩm định vị ô tô có dây. Theo đó điểm khác biệt của thiết bị này là hoạt động bằng pin mà không cần nối nguồn xe ô tô. Bên cạnh đó, thiết bị định vị xe ô tô không dây còn có một số đặc điểm nổi bật như:

 • Có thể dễ dàng lắp GPS cho ô tô  ở nhiều vị trí khác nhau trên xe
 • Thiết kế bắt mắt, gọn gàng, nhỏ gọn không gây vướng khi lắp đặt
 • Cài đặt sản phẩm được miễn phí tạo lợi thế tài chính cho người dùng.
 • Hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả cao, loại bỏ tình trạng nhiễu sóng

Ngoài những ưu điểm vượt trội, thiết bị định vị xe ô tô không dây cũng có một số nhược điểm. 

Định vị không dây dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí trên xe ô tô
Định vị không dây dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí trên xe ô tô
 • Phải thay pin thường xuyên do thiết bị chạy bằng pin.
 • Phí sản phẩm tương đối cao.
 • Đường dẫn tín hiệu chỉ phản ánh vị trí cuối cùng xe đi qua mà không phản ánh được vị trí hiện tại của xe.
 • Tín hiệu thiết bị có thể không ổn định…

Định vị ô tô nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay? 

Lắp định vị xe ô tô sẽ mang đến cho chủ phương tiện nhiều lợi ích. Vì thế lắp định vị GPS ô tô trở thành nhu cầu hàng đầu của các chủ phương tiện. Tuy nhiên thực tế nếu bạn tìm kiếm sẽ có rất nhiều lựa chọn về thiết bị định vị xe tải, xe ô tô để lắp đặt. 

Vậy thiết bị định vị ô tô tốt nhất là loại nào? Về cơ bản mỗi loại thiết bị định vị GPS xe ô tô sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Vì thế bạn nên tìm hiểu rõ thông tin về mẫu thiết bị định vị. Đặc biệt bạn cần xác định trước nhu cầu, mục đích lắp định vị ô tô là gì? Nguồn chi phí tối đa đầu tư gắn định vị ô tô là bao nhiêu? 

Khi đó, bạn sẽ chọn được loại định vị gps cho xe ô tô phù hợp. Song nếu bạn không quá am hiểu về thiết bị điện tử thì có thể ưu tiên chọn lắp định vị cho xe ô tô loại đang được nhiều người dùng yêu thích. Cụ thể đó là sản phẩm hộp đen. 

Định vị trên xe ô tô được sử dụng nhiều
Định vị trên xe ô tô được sử dụng nhiều

Hộp đen ô tô chính là hộp đen GPS. Đây là thiết bị định vị theo dõi xe ô tô, giám sát hành trình di chuyển của xe. Thiết bị được thiết kế kích thước nhỏ nên khi gắn định vị ô tô cho phép linh hoạt chọn vị trí bất kỳ. Tuy nhiên bạn đừng quên hộp đen trên thị trường cũng đa dạng mẫu mã. Vậy nên khi lắp bộ định vị GPS cho ô tô hãy cẩn trọng chọn lựa sản phẩm. 

Một số câu hỏi liên quan khác tới thiết bị định vị ô tô 

Để dễ dàng, chủ động hơn khi lắp đặt định vị xe hơi bạn hãy tham khảo một số câu hỏi được tổng hợp sau đây. 

Mua định vị giá rẻ ở đâu chuẩn? 

Với thời điểm hiện tại để mua định vị xe ô tô không khó. Bởi vì đang có rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm, dịch vụ gắn định vị xe ô tô chuyên nghiệp ra đời. Theo đó dù bạn ở đâu tại Việt Nam cũng có thể lắp đặt thiết bị định vị ô tô giá rẻ khi có nhu cầu. Tuy nhiên với tư cách người dùng bạn nên tìm kiếm cho mình địa chỉ lý tưởng để mua thiết bị giá tốt, chất lượng. 

Vậy ở đâu cung cấp thiết bị GPS ô tô rẻ, tốt hiện nay? Nếu bạn đang băn khoăn hãy ghé đơn vị vntracks. Đây được ghi nhận là một trong những đơn vị phân phối thiết bị định vị xe hơi, xe tải hàng đầu tại Việt Nam. 

Mua định vị ô tô tại Vntrack
Mua định vị ô tô tại Vntrack

Chỉ cần đến với vntracks bạn sẽ được cung cấp thiết bị định vị trên xe ô tô chất lượng chính hãng. Mỗi loại thiết bị đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và được trang bị đầy đủ tính năng ưu việt. Điều quan trọng là định vị xe ô tô vntracks có nguồn gốc rõ ràng. Khi bạn mua thiết bị tại vntracks sẽ không cần lo lắng độ bền, chất lượng. 

Đặc biệt vntracks là nơi cung cấp đa dạng loại thiết định vị cho bạn dễ dàng chọn lựa theo nhu cầu. Đây cũng là điểm đến giúp bạn lắp đặt thiết bị định vị xe ô tô giá rẻ. Đồng thời bạn còn được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

 • Vntrack tư vấn miễn phí 24/24
 • Vntrack bảo hành lâu dài
 • Vntrack bảo trì trọn đời
 • Vntrack miễn phí lắp đặt…

Thiết bị định vị ô tô hãng nào tốt?

Có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị định vị ô tô trên thị trường Việt hiện nay. Vì thế nhiều người dùng bối rối không biết thiết bị định vị ô tô giá rẻ hãng nào tốt. Tuy nhiên về cơ bản bạn nên nhớ mỗi hãng sản xuất định vị ô tô khác nhau sẽ cung cấp sản phẩm có đặc điểm riêng. Nếu bạn tìm hiểu sẽ thấy rõ điểm cộng, điểm trừ của từng hãng sản xuất và đưa ra lựa chọn. 

Song ở đây bạn có thể điểm qua một số hãng sản xuất nổi tiếng để tham khảo lắp đặt định vị xe ô tô: 

Định vị xe ô tô hãng nào tốt?
Định vị xe ô tô hãng nào tốt?
 • Định vị ô tô vntracks: Nhắc đến hãng sản xuất định vị xe ô tô tốt không thể bỏ qua cái tên vntracks. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất các loại định vị xe ô tô, xe máy tại Việt Nam. Thương hiệu không chỉ mang đến các dòng thiết bị định vị chất lượng cao, nhiều tính năng mà còn có mức giá mềm. 
 • Định vị xe ô tô Vcomsat: Thiết bị GPS cho xe ô tô thương hiệu Vcomsat cũng được nhiều người dùng ưa chuộng. Trong đó nổi tiếng nhất là thiết bị giám sát hành trình, bộ định vị ô tô. 
 • Định vị ô tô Viettel: Bên cạnh lĩnh vực viễn thông thì Viettel còn cho ra mắt sản phẩm định vị GPS cho ô tô, xe máy. Theo đó các thiết bị, máy định vị ô tô thương hiệu Viettel có chất lượng tốt, giá bán phù hợp…

Ngoài ra còn nhiều thương hiệu khác bạn có thể tìm hiểu thêm khi gắn định vị cho xe ô tô. 

Cài đặt ứng dụng định vị vào điện thoại như thế nào?

Khi lắp đặt định vị theo dõi ô tô thì không chỉ cần gắn chip định vị xe ô tô lên phương tiện. Thay vào đó người dùng cần phải cài đặt ứng dụng định vị vào điện thoại. Vậy làm sao để cài đặt ứng dụng định vị xe ô tô vào điện thoại? Thực tế rất đơn giản khi bạn chỉ cần thực hiện trọn vẹn các bước sau: 

Tiến hành cài đặt ứng dụng định vị xe ô tô trong điện thoại
Tiến hành cài đặt ứng dụng định vị xe ô tô trong điện thoại
 • Bạn mở điện thoại lên và truy cập vào CH Play hoặc App Store. Tùy thuộc bạn sử dụng loại điện thoại Android hay iOS mà lựa chọn. 
 • Tại mục tìm kiếm của ứng dụng bạn gõ tìm App định vị ô tô. Bạn nhớ chọn đúng server ứng với phần mềm định vị được nhà cung cấp thiết bị GPS cho xe ô tô cung cấp. 
 • Bạn tiếp tục nhấn tải App định vị xe ô tô về điện thoại. Chỉ cần vài phút thì quá trình tải, cài đặt ứng dụng định vị xe ô tô sẽ hoàn thành. 
 • Cuối cùng, bạn mở ứng dụng định vị đã cài đặt xong trên điện thoại và thực hiện theo mục đích quản lý xe. 

Ngoài ra nếu bạn lo ngại sai sót khi lần đầu gắn GPS cho xe ô tô thì hãy chủ động liên hệ đơn vị cung cấp. Chắc chắn những đơn vị bán định vị xe ô tô uy tín, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn cho bạn cài đặt từ A – Z. 

Quy trình đặt hàng định vị ô tô tại Vntrack

Nếu bạn muốn lắp đặt định vị ô tô ngay hôm nay hãy kết nối Vntrack. Rất đơn giản! Để đặt hàng thiết bị định vị bạn thực hiện theo đúng quy trình các bước như sau: . 

 • Liên hệ trực tiếp đến Vntrack thông qua số hotline khi có nhu cầu đặt mua định vị xe ô tô. 
 • Nhân viên tư vấn Vntrack sẽ lắng nghe trọn vẹn những yêu cầu của bạn khi lắp định vị xe tải, xe hơi. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên giới thiệu chi tiết về đặc điểm, tính năng của thiết bị định vị xe ô tô tốt nhất. Quan trọng, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn chọn được bộ thiết bị định vị trên xe ô tô phù hợp nhu cầu, túi tiền. 
 • Nếu bạn quyết định đặt mua thiết bị định vị tại Vntrack thì cần cung cấp một số thông tin cá nhân. Ví dụ địa chỉ, họ tên,…Đây là những thông tin cần thiết để Vntrack gửi hàng nhanh chóng đến cho bạn. 
 • Trong thời gian nhanh nhất, Vntrack sẽ giao thiết bị định vị xe ô tô đến tận tay cho bạn. Bạn chỉ cần nhận hàng và thanh toán chi phí đúng với giá được báo trước đó. 
Quy trình đặt mua định vị xe hơi ô tô tại Vntrack
Quy trình đặt mua định vị xe hơi ô tô tại Vntrack

Ngoài ra, Vntrack sẽ còn hướng dẫn bạn cách lắp đặt định vị ô tô, cài đặt ứng dụng định vị. Đồng thời tư vấn cách sử dụng thiết bị hiệu quả tối ưu cho bạn. Vì thế với tư cách khách hàng bạn không cần lo lắng mà hãy nhanh tay liên hệ Vntrack

Trên đây là một số thông tin cần thiết về thiết bị định vị ô tô. Hy vọng với những thông tin bổ ích đã cung cấp về định vị xe ô tô sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt, phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình. Chúng tôi tin rằng lắp đặt thiết bị định vị xe ô tô là điều cần thiết và quan trọng trong thời buổi hiện nay. Vậy nên hãy nhanh tay mua, lắp đặt định vị cho xe của mình bạn nhé.