Khóa từ chống trộm xe máy – giải pháp bảo vệ tài sản hiệu quả

Mục lục bài viết

Tình trạng mất trộm xe máy diễn ra khá phổ biến với các “chiêu trò” phá khóa tinh vi. Chỉ với ổ khóa thông thường sẽ không thể hoàn toàn bảo vệ được xe máy của bạn. Bởi vậy, khóa từ chống trộm xe máy đã được tạo ra nâng cao hiệu quả trong việc ngăn ngừa tình trạng mất cắp xe. Vậy khóa thẻ từ dành cho xe máy có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu nhé!

Thông tin cơ bản về khóa thẻ từ xe máy

Xe máy là tài sản mang giá trị rất lớn của rất nhiều người. Tuy nhiên, ổ khóa của xe máy sẽ rất dễ bị kẻ trộm phá bỏ và lấy đi tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn cùng thủ đoạn tinh vi bọn đạo chích sẽ lấy đi chiếc xe của bạn mà không hề bị phát giác. 

Việc xe máy bị trộm diễn ra vô cùng phổ biến, nhất là tại các thành phố lớn. Bởi vậy, phương pháp bảo vệ xe máy khỏi trộm cắp nhận được sự quan tâm của mọi người.

Một trong những giải pháp giúp bảo vệ xe máy hiệu quả hơn cả chính là sử dụng khóa thẻ từ xe máy. Đây là một loại khóa chống trộm cảm ứng từ được đánh giá cao về chất lượng và khả năng bảo vệ chiếc xe máy. Thiết bị hoạt động dựa trên cảm ứng điện tử vô cùng nhanh nhạy.

Khóa từ được kết hợp cùng mạch điện và còi xe. Chính vì vậy, khi xe bị bẻ khóa bởi trộm sẽ không thể khởi động. Song song với đó chuông cảnh báo sẽ vang lên giúp mọi người phát hiện. 

Khóa từ chống trộm xe máy đã trở thành sự lựa chọn của một bộ phận lớn người dùng. Nhưng hiệu quả của thiết bị này vẫn là mối “nghi ngờ” của không ít người. Để hiểu rõ hơn về khóa thẻ từ hãy cùng tham khảo thông tin trong phần nội dung tiếp theo

Khóa thẻ từ chống trộm dành cho xe máy

Xem ngay: 

Cấu tạo cơ bản của khóa thẻ từ dành cho xe máy

Cấu tạo của khóa từ chống trộm cho xe máy không quá phức tạp. Thiết bị sở hữu kích thước nhỏ gọn, tiện lợi khi lắp đặt. Khóa thẻ từ được chia thành 2 phần chính: bộ phận chủ gắn trực tiếp vào xe máy và thẻ từ tách rời. Mỗi một bộ phận đóng vai trò khác nhau, cụ thể:

 • Thiết bị chủ được gắn trực tiếp vào xe máy sẽ chứa hệ thống mạch điện tử. Bộ phận này sẽ đọc mã thẻ từ, cho phép xe khởi động và đưa ra cảnh báo nếu không quét được mã thẻ.
 • Thẻ từ: bộ phận tách rời và có thể gắn vào chìa khóa xe thông thường để tiện lợi trong việc quét mã. Mỗi một thẻ từ sẽ được tích hợp mã khóa khác nhau. Mã khóa này được tạo nên với rất nhiều ký tự vừa không tạo ra sự trùng lặp vừa không thể mã hóa.

Sau khi lắp khóa từ cho xe máy thiết bị sẽ chính thức đi vào hoạt động. Xe máy khởi động sẽ kéo theo khóa từ hoạt động cùng. Thiết bị chủ gắn trong xe sẽ dò quét thẻ từ. Nếu nhận được tín hiệu và mã thẻ từ trùng khớp xe có thể khởi động bình thường.

Ngược lại, thiết bị chủ không nhận được tín hiệu thì xe sẽ tự động ngắt máy. Đồng thời, còi báo hiệu sẽ vang lên. Kẻ trộm sẽ không thể chạy xe của bạn đi mất thay vào đó hành vi trộm cắp sẽ bị phát hiện. Từ đó giúp bạn bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất.

Cấu tạo của khóa thẻ từ chống trộm xe máy

Xem ngay: 

Tác dụng của khóa từ chống trộm cho xe máy

Không phải ngẫu nhiên khi khóa từ chống trộm xe máy lại được sử dụng phổ biến. Thiết bị này đem lại tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ xe máy cho người dùng. Với chức năng tự động ngắt mở nguồn điện khởi động xe cùng phát còi cảnh báo, đã có một lượng lớn người dùng phòng tránh được việc bị mất trộm tài sản quý giá của mình.

 • Khóa từ xe máy vô hiệu hóa việc bẻ khóa: Khi xe máy bị bẻ khóa thì thiết bị chủ sẽ không thể nhận diện được mã thẻ từ. Điều này sẽ khiến cho máy chủ ngắt khởi động. Tên trộm chỉ có thể dắt bộ xe nếu vẫn tiếp tục muốn thực hiện hành vi của mình.
 • Xe máy phát còi cảnh báo: Trong quá trình gắn khóa từ cho xe máy đã kết nối cùng bộ phận còi xe. Bởi vậy, song song với ngắt nguồn điện khởi động thì thiết bị chủ còn kích hoạt còi cảnh báo. Còi xe sẽ vang lên inh ỏi liên tục để chủ xe phát hiện sự việc. Tên trộm xe máy sẽ không thể thực hiện thành công hành động của mình.

Khóa thẻ từ xe máy chống trộm hiệu quả

Ưu điểm nổi bật của khóa từ chống trộm dành cho xe máy

Lựa chọn lắp khóa từ xe máy sẽ nâng cao hiệu quả bảo vệ tài sản nhờ vào những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Thiết bị có thể phù hợp với mọi loại xe máy khác nhau, giúp bạn bảo vệ tài sản của mình một cách hiệu quả
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng tiện lợi
 • Mỗi một thẻ từ sẽ có mã riêng nên tính bảo mật cao. Chỉ khi thiết bị chủ quét đúng với mã thẻ từ xe máy mới hoạt động bình thường. Nâng cao hiệu quả bảo vệ, phòng tránh mất xe máy tốt hơn.
 • Nếu xe máy bị bẻ khóa thiết bị sẽ phát cảnh báo sau khoảng 5 giây.
 • Thiết bị được tạo nên với khả năng chống nước, độ bền vượt trội, không bị cháy

Xem ngay

Cần lưu ý gì khi lắp khóa từ cho xe máy?

Việc sử dụng khóa từ cho xe máy đang dần trở nên phổ biến hơn. Nhờ vào thiết bị này, tài sản của bạn sẽ được bảo vệ an toàn, tránh mất cắp. Nhưng khi lựa chọn lắp đặt khóa từ xe máy, hãy lưu ý một số yếu tố như:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin, đặc điểm về các loại khóa từ chống trộm xe máy. Điều này sẽ giúp bạn hiểu và lựa chọn được thiết bị khóa từ phù hợp với xe của mình. Đồng thời đảm bảo được chất lượng hoạt động của khóa từ dành cho xe máy.
 • Ưu tiên lựa chọn các mẫu khóa từ chống trộm phù hợp với xe máy của mình. Ngoài ra, sản phẩm có nhiều đánh giá cao về chất lượng cùng hiệu quả khi sử dụng.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt khóa thẻ từ dành cho xe máy uy tín. Không lắp đặt tại các đơn vị thiếu kinh nghiệm, không có sự hiểu biết về thiết bị. Việc chọn đơn vị uy tín lắp đặt thiết bị sẽ hạn chế tối đa rủi ro về chất lượng sản phẩm, hiệu quả khi sử dụng. Đi cùng với đó mức chi phí sẽ hợp lý hơn.

Lắp đặt khóa thẻ từ chống trộm xe máy tại địa chỉ uy tín

Trên đây là một số thông tin về khóa từ chống trộm xe máy. Thông qua bài viết này hy vọng rằng bạn đã có được nhìn nhận tốt hơn về thiết bị và biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để nhận tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về các dòng khóa từ chống trộm cho xe máy hãy để lại bình luận ngay bên dưới.

Xem ngay: 

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Danh mục tin tức
Bài viết liên quan