Quy trình 7 bước đơn giản để tự lắp thiết bị định vị tại nhà

Mục lục bài viết

Bạn đang không biết cách lắp định vị trên xe ô tô như thế nào. Dưới đây là 7 bước cơ bản để lắp thiết bị định vị cho xe ô tô cũng như một số những lưu ý khi lắp thiết bị định vị cho xe ô tô mà bạn nên biết. Cùng theo dõi để việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô tại nhà trở nên dễ dàng hơn nhé.

Vì sao cần lắp thiết bị định vị?

Ngày nay để đảm bảo cho sự an toàn cho tài sản của chính mình và cũng là để tiết kiệm thời gian. Việc lắp thiết bị định vị là vô cùng cần thiết. Các thiết bị định vị sẽ giúp bạn biết vị trí của xe mình đang ở đâu, đã đi qua những đoạn đường nào, và có gặp vấn đề trục trặc nào không. Việc lắp thiết bị định vị vừa tiết kiệm thời gian theo dõi và độ chính xác rất cao.

Theo dõi ô tô qua định vị cực hiệu quả

Lắp thiết bị định vị ô tô tại nhà có khó?

Các sản phẩm định vị ô tô thông minh có thực sự khó lắp như bạn nghĩ. Để có thể lắp định vị ô tô chính xác, bạn cần tìm hiểu kỹ các tính năng, cấu tạo của nó. Đồng thời cũng có kiến thức về nguồn điện trong xe ô tô. Nếu bạn tìm hiểu cẩn trọng trong việc tìm hiểu thì lắp rất nhanh và dễ dàng.

Ngày nay để khắc phục vấn đề này, một số sản phẩm định vị không dây đã ra đời, giải quyết nỗi lo của khách hàng khi không biết lắp thiết bị định vị có dây như thế nào.

7 bước lắp thiết bị định vị tại nhà dễ dàng

Bước 1

 Chọn loại thiết bị định vị ô tô chính hãng phù hợp với xe của bạn của thương hiệu cung cấp thiết bị định vị uy tín.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn nhiều loại thiết bị định vị ô tô khác nhau. Nếu bạn không muốn lắp đặt hay đấu dây vào bình ắc quy xe để tránh ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong xe thì có thể chọn thiết bị định vị ô tô không dây.

Bước 2

Sau đó kiểm tra SIM xem đã được đăng ký các gói cước hay chưa, nếu chưa có thể yêu cầu nhân viên đăng ký giúp.

Khi đã đăng ký xong gói cước và kiểm tra thì sẽ tiến hành lắp thẻ SIM vào thiết bị định vị giám sát ô tô để tiến hành sử dụng. Đối với một số nhà cung cấp bạn sẽ cần tự lắp và cài, tuy nhiên Vntrack sẽ tiến hành lắp mà đăng ký các gói cước mà bạn yêu cầu.

Bước 3

Kết nối nguồn điện với thiết bị giám sát GPS đối với thiết bị định vị có dây (cần lưu ý nối chính xác, nếu không bạn có thể để nhân viên tiến hành lắp đặt, vì sẽ liên quan đến nguồn điện cũng như một số thiết bị khác của xe.

Đối với thiết bị định vị không dây thì bạn chỉ cần khởi động nguồn là bạn có thể sử dụng với thiết bị này chạy bằng pin. Lời khuyên của chúng tôi là nên sử dụng thiết bị định vị không dây để tiện lợi và dễ dàng hơn.

Bước 4

Xác định vị trí lắp đặt thiết bị định vị ô tô. Lựa chọn vị trí lắp đặt cũng ảnh hưởng đến độ chính xác cũng như tốc độ đường truyền của thiết bị. Ngoài tiêu chí là các vị trí pahir được giấu kín thì cũng phải đảm bảo độ thoáng để không ảnh hưởng đến sóng và tránh bị va đập.

Bước 5

Kiểm tra đèn tín hiệu trên thiết bị định vị xem đã hoạt động chưa. Nếu đèn tín hiệu trên thiết bị chưa sáng là do nguồn điện chưa đảm bảo,  bạn cần phải kiểm tra lại bước 3 để xem kết nối với nguồn.

Bước 6

Làm theo hướng dẫn của nhân viên cài đặt phần mềm theo dõi bằng điện thoại hoặc máy tính. Vntrack miễn phí sử dụng Server cho bạn

Bước 7

Sau khi cài đặt thành công phần mềm, bạn chỉ cần đăng nhập hệ thống định vị toàn cầu và xác định vị trí của ô tô một cách thật đơn giản. Rồi sử dụng các tính năng ở trên đó.

Gắn định vị tại nhà đơn giản

Lưu ý khi lắp đặt thiết bị định vị ô tô tại nhà

Bên cạnh những bước cơ bản để lắp thiết bị định vị ô tô tại nhà bạn cũng cần lưu ý một số điều để tránh xảy ra những sai sót không đáng có ảnh hưởng đến độ chính xác hay hỏng hóc các thiết bị liên quan.

  • Địa chỉ cung cấp thiết bị định vị, cần lựa chọn địa chỉ uy tín và chính hãng, các cửa hàng không chính hãng sẽ không hướng dẫn bạn cách lắp đặt cũng như sử dụng sản phẩm, bên cạnh đó chất lượng sản phẩm rất kém.
  • Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp để không ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong xe (đối với thiết bị định vị có dây).
  • Nếu có điều thắc mắc, hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn để được giải đáp không tự ý nối dây hay lắp nếu chưa hiểu rõ có thể gây cháy nổ hoặc những ảnh hưởng tiêu cực khác.

Lưu ý vị trí lắp đặt định vị

Trên đây là những bước lắp thiết bị định vị ô tô đơn giản tại nhà mà Vntrack muốn gửi đến bạn. Bỏ túi ngay để biết cách lắp thiết bị định vị ô tô tại nhà nhanh và chính xác nhất nhé các bạn. Nếu có những thắc mắc gì trong quá trình lắp đặt, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Nếu mua sản phẩm tại Vntrack bạn sẽ được lắp đặt miễn phí.

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Danh mục tin tức
Bài viết liên quan