Những điều bạn cần phải biết về chip theo dõi điện thoại

Trên các trang mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử hiện nay, dường như chip theo dõi điện thoại đã trở thành mặt hàng hot thu hút sự quan tâm lớn từ hầu hết mọi người. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến mặt hàng này, đặc biệt là đang có ý định muốn mua chip theo dõi. Đừng bỏ qua thông tin ở bài viết dưới đây.  

Chip theo dõi điện thoại là gì?

Chip theo dõi điện thoại hay chip định vị điện thoại thực chất là một loại thiết bị định vị siêu nhỏ có khi chỉ bằng cái cúc áo hay thậm chí chỉ nhỏ bằng một hạt đậu. Loại thiết bị này có khả năng chính là định vị vị trí chính xác đến 100%. Ngoài ra ở một số loại chip thông minh còn có khả năng nghe lén, ghi âm, chụp ảnh, đọc trộm tin nhắn,…

Chip theo dõi điện thoại là mặt hàng đang nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người 

Việc sở hữu một con chip để theo dõi điện thoại đang thu hút đông đảo mọi người quan tâm. Đặc biệt là những người đang muốn theo dõi một ai đó, có thể là vợ/chồng ngoại tình, theo dõi con cái, hay theo dõi đối thủ làm kinh doanh,.. 

Chip định vị điện thoại hoạt động như thế nào?

Chip theo dõi hoạt động dựa trên công nghệ GPS gắn trên điện thoại hầu như tất cả đều thiết kế không dây mang tới sự tiện lợi cho người dùng. Ở đằng sau con chip có gắn nam châm hoặc một chất dính đặc biệt nào đó, khi mua về bạn chỉ cần tìm cách gắn lên điện thoại mà bạn muốn theo dõi. Hoặc có thể gắn lên trên áo, túi xách hay bất cứ vật dụng nào đều được chứ không riêng gì mỗi điện thoại.

Tuy nhiên trước khi gắn chip theo dõi điện thoại, bạn cần phải liên kết chip với điện thoại của bạn. Từ đây mới có thể theo dõi, định vị được vị trí của chiếc điện thoại đối phương khi gắn chip. 

Chip định vị theo dõi điện thoại hoạt động trên công nghệ GPS 

Về cách liên kết thì mỗi một loại chip sẽ có riêng một phần mềm, ứng dụng riêng, sau khi mua chắc chắn người bán sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải phần mềm liên kết và cách sử dụng. Vì thế ở bước này bạn không cần phải quá lo lắng.

Lưu ý nên gắn chip ở vị trí khó nhìn thấy để đối phương khó phát hiện. Nếu có thời gian, cách tốt nhất là hãy mở nắp điện thoại ra gắn trực tiếp vào bên trong pin điện thoại. Đảm bảo là gắn chip ở đó không bao giờ đối phương phát hiện được. Từ đây bạn có thể thoải mái theo dõi, định vị chiếc điện thoại mọi lúc mọi nơi. 

Chip theo dõi mang tới những công dụng, tính năng gì?

Như đã nhắc đến ở trên, chip theo dõi hoạt động trên công nghệ GPS. Nên chức năng chính mà con chip mang tới cho người dùng đó chính là xác định chính xác vị trí của chiếc điện thoại hoặc một vật, người nào đó đang gắn chip. Từ đó bạn có thể luôn luôn xem được vị trí chính xác của vật phẩm, thiết bị hay ai đó đang ở đâu.

Chip gắn điện thoại theo dõi mang tới nhiều tính năng tuyệt vời 

Ngoài ra, ở một số dòng chip theo dõi điện thoại hiện đại ngày nay, không chỉ mỗi xác định được vị trí chính xác mà còn có thể ghi âm, nghe trực tiếp âm thanh xung quanh, nghe lén cuộc gọi,…

Hơn nữa, chip theo dõi này là gắn bên ngoài điện thoại chứ không liên quan gì đến hệ thống của điện thoại. Vì thế nên ngay cả khi điện thoại có tắt nguồn, tắt mạng thì cũng không ảnh hưởng gì tới việc theo dõi. Gần như tất cả các tính năng của chip điện thoại đều giống với tính năng của ứng dụng theo dõi trên điện thoại. Tuy nhiên với ứng dụng theo dõi là khi điện thoại bị tắt nguồn hay tắt mạng đồng thời cũng mất dữ liệu báo về máy chủ luôn. 

Sử dụng chip theo dõi có hợp pháp không?

Theo luật pháp Việt Nam quy định, hành vi tự ý theo dõi xâm phạm quyền riêng tư của người khác khi chưa được cho phép là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị phạt hành chính. Tuy nhiên trong một vài trường hợp ngoại lệ, theo dõi với mục đích thu thập bằng chứng hay một lý do thích đáng nào đó thì hoàn toàn hợp pháp.

Nhưng có một điều mà bạn cần lưu ý đó chính là hiện tại để mua được chip theo dõi xịn sò chuẩn chất lượng là rất khó. Bởi hiện nay các loại chip theo dõi như này đã bị pháp luật liệt vào danh sách hàng cấm. 

Không phải bất cứ đơn vị nào cũng có thể kinh doanh sản phẩm chip theo dõi này. Chỉ có đơn vị có thẩm quyền mới được kinh doanh chip theo dõi. Còn lại, nếu bạn thấy quảng cáo bán tràn lan chip theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội thì bạn nên cẩn thận. Tránh bị tiền mất tật mang.  

Như vậy, ở bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn tất cả những thông tin quan trọng liên quan tới chip theo dõi điện thoại. Mong rằng có thể giúp cho bạn có được cái nhìn chân thật, khách quan nhất về sản phẩm này. Và cuối cùng, nếu bạn thấy thông tin hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ tới mọi người cùng tham khảo nhé. 

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Để lại lời nhắn

Danh Mục Tin Tức

Tìm Kiếm

Xem Bài Viết Khác

Tags

tin tức định vị gps