Thiết bị định vị là gì? Chúng có thực sự hiệu quả như quảng cáo?

Mục lục bài viết

Suy thoái kinh tế đang là vấn đề làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của con người. Thất nghiệp, tiền xuống giá, mọi của cải vật chất làm ra đều quý giá và cần được bảo vệ một các tối đa đặc biệt là những tài sản lớn như ô tô, xe máy… Để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn thì những thiết bị định vị mini chắc chắn là vật dụng không thể thiếu. Hãy cùng Vntrack  tìm hiểu về thiết bị theo dõi gps siêu nhỏ này trong bài viết nhé.

Thiết bị định vị mini là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hiện đại

Thiết bị định vị mini là gì?

Thiết bị định vị còn được biết đến với tên gọi khác là thiết bị định vị GPS. Tên gọi này xuất phát từ nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Đây là một thiết bị giám sát cũng như định vị toàn cầu dựa trên hệ thống GPS (Global Positioning System). 

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng lắp vào vật hay người một cách dễ dàng khiến đối phương khó phát hiện. Từ đó, bí mật theo dõi, giám sát hoạt động của vật hay người đó mọi lúc, mọi nơi. 

Như bạn đã biết thì GPS chính là . Đây là mạng lưới được thiết lập bởi 27 vệ tinh hoạt động trên vũ trụ. Đặc biệt trong đó có 24 vệ tinh quay xung quanh trái đất theo quỹ đạo đã được cài đặt sẵn với chu kỳ 2 lần/ngày. Chúng truyền thông tin liên tục về hệ thống thu tín hiệu ở trái đất. 3 vệ tinh còn lại là dự phòng để thay thế ngay lập tức nếu như có vệ tinh bị hỏng.

máy định vị mini sẽ bao gồm chíp định vị siêu nhỏ GPS sẽ thu nhận tín hiệu từ những vệ tinh này. Từ đó, giúp người dùng xác định được vị trí của thiết bị đang ở đâu trên mặt đất.

Thông qua các thiết bị định vị siêu nhỏ, người dùng có thể nắm được các thông tin cơ bản của người và vật như đang di chuyển hay dừng ở đâu, tín hiệu tắt/nổ, vận tốc di chuyển, hành trình di chuyển.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Lợi ích của thiết bị GPS

Sở dĩ thiết bị định vị mini được lựa chọn sử dụng nhiều như vậy là nhờ vào những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang đến cho người dùng. Cụ thể là:

  • Hỗ trợ người dùng trong việc quản lý người và vật. Đặc biệt là đối với các công ty lớn có nhiều nhân sự cũng như tài sản. Việc mua thiết bị định vị là rất cần thiết để người quản lý biết được vật chất, tài sản của mình đang ở đâu. Bạn có thể gắn vào: xe máy, ô tô, hàng hóa, đồ vật có giá trị tuỳ nhu cầu sử dụng.
  • Hỗ trợ phụ huynh trong việc quản lý con cái của mình. Cha mẹ sẽ biết con làm gì, đi đâu, có gặp nguy hiểm hay không để xử lý một cách phù hợp. 
 • Hỗ trợ trong việc chăm sóc người cao tuổi đặc biệt là những ông bà bị đãng trí, hay quên. Như vậy, khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra, thông qua bộ định vị GPS người dùng cũng có thể biết người thân của mình đang ở đâu.
 • Sử dụng để theo dõi và bảo vệ thú cưng đặc biệt là những con vật hiếu động, thích chạy nhảy.
 • Máy định vị gps mini cũng giúp chúng ta theo dõi một ai đó để thu thập bằng chứng phục vụ cho mục đích cá nhân. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc vì có thể đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Còn rất nhiều ứng dụng khác của thiết bị định vị mà tuỳ vào nhu cầu sử dụng của từng người chúng sẽ phát huy tối đa khả năng của mình.

Sản phẩm giúp bạn bảo vệ tài sản hiệu quả hơn

Xem ngay:

Định Vị GPS – Hướng Dẫn Cách Dùng Hiệu Quả Trên Điện Thoại Di Động

Máy Định Vị GPS Là Gì? Nên Mua Loại Nào Tốt Đáng Tiền Nhất Hiện Nay?

Toàn Tập Thông Tin Cần Biết Về Thiết Bị Giám Sát Hành Trình

Ưu điểm của thiết bị định vị mini

Các thiết bị định vị hiện nay được sử dụng ngày càng phổ biến hơn nhờ vào những ưu điểm mà chúng sở hữu. Hãy cùng xem đó là gì nhé.

  • Nhờ có thiết bị định vị cho dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể biết được người hay vật mà mình gắn định vị đang ở đâu, làm gì. Đồng thời, xem chi tiết lịch sử di chuyển sau đó.
  • Thiết bị cũng giúp người dùng tìm được đường một cách nhanh chóng khi kết nối định vị toàn cầu GPS cùng với bản đồ vệ tinh google map. Cho dù bạn đến một địa điểm mới thì cũng sẽ hạn chế tình trạng bị lạc đường.
  • Kích thước của thiết bị nhỏ gọn rất dễ để lắp đặt hoặc cất giữ trong ví/bóp. An toàn, khó phát hiện, hạn chế tình trạng trộm cắp phát hiện và loại bỏ khiến chúng ta khó theo dõi tài sản khi mất.
  • Quản lý được thời gian hoạt động của phương tiện đi lại đặc biệt là xe cộ của công ty hay quản lý thời gian của con cái.
 • Bên cạnh đó, cục định vị GPS cũng có khả năng ghi âm khi cần để bạn nắm bắt được điều gì đang diễn ra và có phương án xử lý.
  • Trong các trường hợp khẩn cấp, thiết bị sẽ phát ra thông báo SOS để người dùng biết đã xảy ra sự cố. 
  • Thiết bị cũng sẽ gửi thông báo đến người dùng khi phát hiện cảm biến rung đập.
 • Giá thiết bị định vị rất phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vì thế bạn hãy cứ thoải mái chọn mua cho mình nhé.

Kích thước siêu nhỏ của Vn03E

Thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng

Nhược điểm của thiết bị định vị theo dõi mini

Có thể thấy, việc mua máy định vị và sử dụng mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích bởi thiết bị này có nhiều ưu điểm. Nhưng bên cạnh đó, chúng vẫn còn tồn tại những nhược điểm cần khắc phục đó là:

 • Các thiết bị theo dõi nếu là loại không dây thì chúng ta vẫn cần phải sử dụng đến sạc pin. 
 • Hiện nay chưa có đơn vị trong nước nào cung cấp sản phẩm thiết bị định vị siêu nhỏ như cúc áo hay con chíp để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng. Vì thế, nếu bạn có yêu cầu cao hơn về sản phẩm này thì bắt buộc phải đặt hàng từ nước ngoài.

Các loại thiết bị định vị mini

Tuỳ theo thiết kế của sản phẩm mà chúng ta có thể chia thiết bị định vị mini thành 2 loại khác nhau đó là:

 • Thiết bị định vị mini sử dụng điện ắc quy. Với sản phẩm này, bạn cần phải cung cấp nguồn điện để chúng hoạt động thông qua ắc quy. Đó có thể là xe máy, oto. Điều này sẽ giúp thiết bị hoạt động được lâu dài mà không cần phải sạc điện.
 • Thiết bị định vị mini dùng PIN hoạt động một cách độc lập và có thể được gắn ở bất cứ đâu. Chúng hoạt động dựa trên nguồn pin đã được sạc đầy trước đó. Chính vì thế, nếu muốn duy trì hoạt động của thiết bị bạn phải sạc pin định kỳ cho chúng. Giá định vị này sẽ cao hơn thiết bị điện ắc quy.

Có nhiều sản phẩm để khách hàng lựa chọn

Quy trình lắp đặt thiết bị định vị mini

Việc lắp đặt và sử dụng thiết bị định vị mini rất đơn giản. Đối với thiết bị sử dụng điện ắc quy, bạn chỉ cần kết nối chúng cùng với hệ thống điện của xe là xong. CÒn thiết bị dùng pin thì bạn gắn vào bất cứ vị trí nào mà mình thấy phù hợp.

Sau khi lắp đặt thiết bị vào vị trí mong muốn, tiếp theo đó, chúng ta sẽ tiến hành kết nối với điện thoại để theo dõi trên ứng dụng. Lưu ý là muốn cài đặt thì điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng… của bạn phải có kết nối wifi, 3G, 4G hoặc 5G.

Lúc này, thiết bị sẽ hoạt động dựa trên sóng GPS định vị toàn cầu cùng với hệ thống sóng 3G/4G/5G. GPS sẽ thực hiện nhiệm vụ chính đó là kết nối thiết bị định vị của bạn cùng với các vệ tinh trên toàn cầu để theo dõi trên phạm vi toàn cầu. Sóng 3G/4G/5G sẽ tiến hành kết nối với hệ thống máy chủ của người dùng chính là điện thoại máy tính, laptop, máy tính bảng… để lưu trữ dữ liệu.

Chọn mua thiết bị để sử dụng ngay

Mua thiết bị định vị mini ở đâu tốt nhất hiện nay?

Để đáp ứng ngày càng cao hơn nhu cầu sử dụng thiết bị định vị của người dùng, sản phẩm này đã được các đơn vị cung cấp nghiên cứu và cho ra đời nhiều mẫu mã hơn. Mỗi một loại lại có ưu, nhược điểm khác nhau và mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch.

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị có chức năng định vị siêu nhỏ đảm bảo chất lượng hàng đầu hiện nay đó chính là định Vị VNTRACK. Chúng tôi tự tin với:

–         Đa dạng các thiết bị định vị gps chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau với giá thành hợp lý.

–         Đội ngũ nhân viên tư vấn cũng như kỹ thuật của chúng tôi rất giàu kinh nghiệm có thể hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi những thông tin có liên quan đến thiết bị định vị. Từ đó giúp khách hàng lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Vntrack luôn hoạt động với mục tiêu đảm bảo chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu. Tiến tới trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết bị định vị để mang đến giải pháp quản lý cũng như bảo vệ tài sản tốt nhất cho người tiêu dùng.

Định Vị không dây Vn03E siêu nhỏ ảnh thực tế

Thiết bị định vị gps Vntrack nhỏ gọn và tiện lợi

Giá các loại thiết bị định vị mới nhất của Vntrack hiện nay

Giá của các loại thiết bị định vị trên thị trường hiện nay tuỳ vào thiết kế, chức năng mà sẽ có sự giao động từ 1.100.000 vnđ đến 2.000.000 vnđ. Bạn hãy cân nhắc để chọn mua được thiết bị chính hãng đảm bảo an toàn cho xe trong quá trình sử dụng.

Sau đây sẽ là mức giá của thiết bị định vị Vntrack để bạn tham khảo.

STT Tên sản phẩm Gía
1 Định Vị Xe Máy, Ô Tô – VN09F 4G | Tắt Máy Từ Xa, Nhận Biết Tắt Mở Động Cơ 1,390,000₫
2 Định Vị Xe Máy, Ô Tô – VN08F 4G | Siêu Nhỏ, Giá Rẻ 1,290,000₫
3 Thiết Bị Định Vị Tắt Máy Từ Xa VN09S Nghe Lén Âm Thanh – VNTRACK GPS 1,490,000₫
4 Định Vị Xe Máy, Ô Tô – VN22F 4G | Nghe Lén Âm Thanh, Tắt Máy Từ Xa 1,690,000₫
5 Thiết Bị Định Vị Tắt Máy Từ Xa VN09 – Vntrack Gps 1,290,000₫
6 Thiết Bị Định Vị Xe Máy, Ô Tô Siêu nhỏ gọn VN08S – Vntrack Gps 1,190,000₫
7 Thiết Bị Định Vị Xe Máy Ô Tô Siêu Nhỏ VN08 – Vntrack Gps 990,000₫

 

Giá sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Có thể thấy thiết bị định vị mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thì hãy tham khảo thông tin trên và chọn mua cho mình sản phẩm ưng ý nhé.

Xem ngay: 

Mạch Định Vị GPS Là Gì? Ứng Dụng Của Mạch Định Vị GPS

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Danh mục tin tức
Bài viết liên quan