Thiết bị định vị xe máy bị offline: Nguyên nhân và cách xử lý nhanh nhất

Thiết bị định vị xe máy bị offline hay định vị xe máy bị lỗi GPRS gây mất tín hiệu thời gian thực khiến người dùng không thể xem lại lịch sử di chuyển của xe. Tình trạng này thường xuyên xảy ra và gây nhiều bất tiện cho chủ xe. Nhưng rất may lỗi định vị xe máy bị offlines có thể khắc phục được bằng những tips tương đối đơn giản. Nếu xe của bạn gặp tình trạng này, xem ngay cách xử lý nhanh này nhé!

Thiết bị định vị xe máy bị offline, định vị xe máy bị lỗi GPRS gây mất tín hiệu thời gian thực: Nguyên nhân và cách xử lý nhanh nhất

Thiết bị định vị xe máy bị offline nguyên nhân do đâu?

Như đã chia sẻ, việc bị lỗi GPRS thường xuyên xảy ra. Và nguyên nhân thiết bị định vị xe máy bị offline thì có rất nhiều, có thể liệt kê như:

Thẻ sim bị hết data

Thẻ sim sử dụng bên trong thiết bị đã hết dung lượng data. Theo đúng nguyên tắc thì thẻ sim có vai trò truyền tải dữ liệu quan trọng đến điện thoại của người dùng. Do đó, nếu thẻ sim hết dữ liệu di động thì đương nhiên định vị xe bị offline. 

Xem thêm:

Xe máy đi vào vùng sóng yếu hoặc ngoài vùng phủ sóng

Xe máy của bạn đang di chuyển đến các vùng sóng bị yếu như nhà cao tầng, các khu chung cư, hầm để xe,… cũng có thể khiến tín hiệu sóng truyền bị gián đoạn làm cho thiết bị định vị xe máy bị offline

Thiết bị định vị xe máy bị offline do xe đi vào vùng sóng yếu hoặc ngoài vùng phủ sóng

Do lỗi kỹ thuật khi lắp đặt

Do lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt thiết bị định vị khiến cho tín hiệu truyền tải bị gián đoạn. Theo đúng nguyên lý hoạt động thì mỗi thiết bị định vị sẽ có 1 anten. Tác dụng của chiếc anten này là thu sóng GPRS. Chính vì vậy, chỉ cần nhân viên lắp đặt anten sai vị trí thì tín hiệu GPRS sẽ thường xuyên bị mất. 

Thiết bị định vị xe máy bị offline do lỗi kỹ thuật khi lắp đặt

Xem thêm:

Bên cạnh 3 nguyên nhân chính kể trên thì định vị xe máy bị lỗi GPRS còn do người dùng mua phải linh kiện thiết bị kém chất lượng. Điều này làm cho tần số quét tín hiệu của thiết bị cũng kém hơn. Do đó, khi kết hợp cùng phần mềm hoạt động sẽ không còn hiệu quả, tín hiệu của thiết bị sẽ rất dễ bị gián đoạn.

Nếu xe máy của bạn cũng đang gặp tình trạng thiết bị định vị xe máy bị lỗi GPRS hoặc phòng trường hợp này xảy ra sẽ xử lý được ngay thì mời xem ngay phần hướng dẫn khắc phục lỗi thiết bị định vị xe máy bị offline của chúng tôi dưới đây. 

Cách xử lý nhanh khi thiết bị định vị xe máy bị mất GPRS

Hiện nay, tình trạng xe máy bị mất GPRS không hiếm gặp. Nhất là ở thời điểm này có quá nhiều hãng sản xuất thiết bị định vị xe máy và không ngừng tích hợp các công nghệ theo dõi tân tiến khác nhau để nâng cao khả năng trải nghiệm cho người dùng. Do đó, nếu đã lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy thì chủ xe nên bỏ túi một số cách xử lý tình trạng định vị xe máy bị offline sau:

Kiểm tra dung lượng data của thẻ sim được gắn trong thiết bị định vị xe máy

Do công việc bận rộn hoặc vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà chủ xe máy đã lâu không kiểm tra dung lượng data của thẻ sim được gắn trên thiết bị định vị xe máy. Nên nếu xe của bạn không phải đang đi vào vùng sóng yếu hay do lỗi kỹ thuật lắp đặt thiết bị định vị thì điều đầu tiên chủ xe nghĩ đến khi thấy tín hiệu GPRS bị gián đoạn đó là kiểm tra ngay dung lượng data của sim. 

Cách khắc phục tình trạng định vị xe máy bị offline do thẻ sim hết dung lượng data tương đối đơn giản. Chủ xe có thể liên hệ với đơn vị lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy của mình để kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản sim và dung lượng data của sim. 

Bước tiếp theo, chủ xe liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng để kiểm tra tình trạng của sim. Nếu sim đã hết dung lượng và hết tiền thì chủ xe nên tiến hành thay sim mới hỗ trợ dung lượng data tốc độ cao để thiết bị định vị của xe máy hoạt động lại bình thường và ổn định hơn về sau. 

Xem thêm:

Kiểm tra lại vị trí lắp đặt hoặc linh kiện nếu thiết bị định vị của xe máy bị offline

Nếu đã chắc chắn vấn đề thiết bị định vị của xe máy bị offline, tín hiệu không thể truyền tải đến máy tính hoặc điện thoại không đến từ thẻ sim thì chủ xe nên kiểm tra lại vị trí lắp đặt hoặc linh kiện của thiết bị định vị xe máy. Các vị trí chủ xe cần đặc biệt chú ý là những đoạn dây nối từ thiết bị GPS với nguồn điện. 

Cách xử lý nhanh khi thiết bị định vị xe máy bị mất GPRS – Kiểm tra lại vị trí lắp đặt hoặc linh kiện nếu thiết bị định vị của xe máy bị offline

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng dòng điện bị chập chờn khiến cho thiết bị hoạt động kém. Nếu gặp tình huống này, cách xử lý nhanh nhất là chủ xe nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật của đơn vị lắp đặt định vị cho xe máy của mình để được hỗ trợ. 

Không ai mong muốn chiếc xe yêu quý của mình bị gián đoạn tín hiệu GPRS, xe đã di chuyển nhưng tín hiệu vẫn báo ở một vị trí hoặc định vị bị offline,… Do đó, chúng tôi chia sẻ thêm cho bạn một số mẹo giúp giảm nguy cơ định vị xe máy bị offline. Mời tham khảo!

Mẹo giảm tình trạng thiết bị định vị xe máy bị offline

So với việc loay hoay xử lý định vị xe máy bị mất tín hiệu GPRS thì phần lớn các chủ xe máy đều muốn biết cách giảm thiểu tình trạng trên hơn. Cụ thể:

Chủ xe lựa chọn chính xác vị trí lắp thiết bị định vị xe máy 

Theo kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, chúng tôi cho rằng nếu chủ xe biết cách lắp đặt và sử dụng định vị xe máy đúng cách thì thiết bị sẽ hoạt động ổn định và bền bỉ hơn nhiều. Theo đó, ngay từ đầu khi quyết định lắp định vị cho xe máy, chủ xe cần tỉnh táo lựa chọn 1 vị trí lắp định vị lý tưởng nhất. 

Mẹo giảm tình trạng thiết bị định vị xe máy bị offline – Chủ xe lựa chọn chính xác vị trí lắp thiết bị định vị xe máy 

Vị trí lắp đặt định vị của xe máy phải đảm bảo khô ráo, không bị thấm nước, tính bảo mật cao. Tuy nhiên, vị trí lắp đặt thiết bị định vị cũng không được quá kín đáo vì có thể ảnh hưởng đến việc cản trở tín hiệu truyền dẫn. Thêm vào đó, lắp thiết bị định vị vào đúng vị trí lý tưởng còn giúp tình trạng định vị bị offline được hạn chế. 

Xem thêm:

Chủ xe cần kiểm tra pin của thiết bị định vị thường xuyên

Để giảm thiểu tình trạng thiết bị định vị xe máy bị mất tín hiệu GPRS chủ xe hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng pin của thiết bị. Việc kiểm tra pin của thiết bị định vị xe máy rất đơn giản, không mất quá 3 phút mỗi lần nhưng lại có thể giúp chủ xe tránh được những rủi ro trong quá trình sử dụng định vị và tăng tuổi thọ cho thiết bị định vị. 

Chủ xe không nên lắp đặt định vị giá rẻ, chất lượng kém cho xe máy

Khi chủ xe quyết định chọn thiết bị định vị giá rẻ cho xe máy thì đương nhiên chất lượng sản phẩm sẽ song hành cùng giá bán. Và việc tín hiệu GPRS bị gián đoạn thậm chí thường xuyên mất hẳn sẽ xảy ra liên tục. 

Mẹo giảm tình trạng thiết bị định vị xe máy bị offline – Chủ xe không nên lắp đặt định vị giá rẻ, chất lượng kém cho xe máy

Chính vì vậy, chủ xe không nên chọn lắp thiết bị định vị giá rẻ, chất lượng kém, không có chế độ bảo hành, kiểm định rõ ràng cho xe máy của mình. Bên cạnh tình trạng tín hiệu truyền dẫn bị chập chờn thì lắp định vị giá rẻ cho xe máy còn có thể gây cháy nổ xe hoặc gây hỏng linh kiện khác của xe sau một thời gian sử dụng. 

Xem thêm:

Chủ xe nên chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt thiết bị định vị xe máy uy tín, chuyên nghiệp

Như đã chia sẻ, tình trạng thiết bị định vị của xe máy bị offline xảy ra là do thợ kỹ thuật lắp đặt định vị sai vị trí. Sự cố lắp đặt này có thể do cố ý hoặc vô ý nhưng dù nguyên nhân là gì thì cũng đều chứng tỏ người thợ này không chuyên nghiệp. 

Do đó, nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho thiết bị định vị xe máy và hạn chế tối đa tình trạng tín hiệu GPRS bị mất thì chủ xe chỉ nên chọn các đơn vị cung cấp và lắp đặt thiết bị định vị xe máy uy tín và chuyên nghiệp. Có như vậy thì mới đảm bảo mua được định vị xe máy chất lượng và gặp thợ kỹ thuật hỗ trợ tay nghề cao. 

Trên đây là chia sẻ đầy đủ của về sự cố thiết bị định vị xe máy bị offline kèm theo các cách xử lý nhanh và bí quyết giảm thiểu tình trạng định vị xe máy bị mất tín hiệu GPRS. Tin chắc rằng sau bài viết này sẽ có nhiều chủ xe hơn nữa quyết định lắp thiết bị định vị cho xe máy của mình. Vì sự cố gián đoạn tín hiệu xảy ra nữa kiểu gì thì cũng có cách xử lý nhanh chóng. 

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt thông minh, chống trộm cao cấp cho xe máy, ô tô, xe điện,…và cần tư vấn sản phẩm thì đừng quên liên hệ với chúng tôi. Số hotline hiển thị đầy đủ trên web, bạn bấm số gọi sẽ nhận ngay tư vấn miễn phí từ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Trân trọng!

Bài viết liên quan:

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn