Cách cài đặt định vị theo dõi người khác với điện thoại

Mục lục bài viết

Việc theo dõi và định vị người khác được xem là ảnh hưởng đến quyền riêng tư trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên ở một số tình huống thì đây sẽ là điều cần thiết. Nếu như bạn thật sự quan tâm đến những cách cài đặt định vị theo dõi người khác, hãy cùng VnTrack đi vào tìm hiểu bài viết bên dưới. Chắc chắn sẽ có những thông tin bổ ích được cập nhật đến khách hàng.

1. Những mục đích của việc theo dõi người khác

Hiện nay nhu cầu cài đặt định vị và theo dõi người khác có xu hướng tăng. Vậy đâu là những nguyên nhân khiến cho vấn đề này đang được quan tâm?

1.1. Theo dõi người thân

Ở một số gia đình, việc tìm hiểu cách cài đặt định vị theo dõi người khác chủ yếu là dành cho người già và con cái. Những ông bà ở tuổi lớn thường bị lẫn và có thể đi lạc đến những nơi khó tìm thấy được. Chính vì thế con cái trong gia đình sẽ cài đặt định vị theo dõi người thân để có thể tìm kiếm khi ông bà bỏ nhà đi.

Cài đặt định vị theo dõi người thân

Đối tượng khác cũng được theo dõi chính là con trẻ trong gia đình. Việc cài đặt định vị thường để phụ huynh theo dõi được lịch trình của con mình, đảm bảo chúng đi đến nơi về đến chốn. Vốn dĩ ở lứa tuổi phát triển, những đối tượng này thường có các hoạt động đi theo hướng chưa đúng như đam mê chơi game, bỏ học,… Và trường hợp được chú ý nhiều nhất là để đảm bảo con cháu không bị kẻ lạ dụ dỗ và bắt cóc. 

Ngoài ra thì còn trường hợp khác sử dụng định vị điện thoại là để biết được vợ/chồng của mình có hành trình nào ngoài hôn nhân hay không. Khi có sự nghi ngờ về tính thủy chung, đây là cách mà các cặp vợ/chồng áp dụng để kiểm tra về người bạn đời của mình.

Xem thêm:

Cách Theo Dõi Điện Thoại Oppo Đơn Giản

Top 3 Phần Mềm Nghe Lén Điện Thoại Oppo Miễn Phí

1.2. Kiểm tra nhân viên

Ở những doanh nghiệp lớn, việc kiểm tra nhân viên đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên cách cài đặt định vị theo dõi sẽ chỉ nắm rõ về vị trí, không tiếp cận bất cứ nguồn thông tin hay dữ liệu nào khác. Đó chính là sự tôn trọng về quyền riêng tư. 

Các sẽ được sử dụng linh hoạt thay vì cài đặt vào điện thoại. Hoặc ở tình huống nhân viên sử dụng tài sản của công ty thì sẽ được kiểm tra để đảm bảo không gây tổn thất. 

1.3. Bảo quản tài sản

Cài đặt định vị cho điện thoại cũng là một cách để bạn có thể bảo vệ được tài sản của mình. Nhiều trường hợp người dùng đã tìm lại được thiết bị cho bản thân nhờ vào công nghệ này. Bạn có thể kết nối để biết được điện thoại mình đang ở đâu để tìm đến. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì cần phải nắm bắt được cách quản lý cho công nghệ định vị. Nếu không thì việc bạn cài đặt sẽ thành vô ích.

 

Hỗ trợ bảo quản tài sản

2. Những cách cài đặt định vị theo dõi người khác thông qua điện thoại

Có khá nhiều cách để bạn áp dụng việc cài đặt định vị theo dõi người khác. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cập nhật ngay những phương pháp phổ biến để bạn áp dụng. 

2.1. Sử dụng ứng dụng google map

Hầu hết những thiết bị điện thoại đều sẽ có cài đặt ứng dụng google map. Nếu bạn chưa có thì hãy cập nhật vì chúng có thể hỗ trợ cho việc theo dõi vị trí của người khác. Bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản email của chính mình, sau đó thực hiện kết nối với tài khoản của đối tượng cần theo dõi. Khi hoàn tất thì cả 2 sẽ cập nhật được vị trí của nhau đang ở đâu. 

Với hệ điều hành Android hay IOS thì hầu như người dùng sẽ được cập nhật vị trí tự động. Tuy nhiên để kết nối được với người khác thì cần chủ động chọn lệnh chia sẻ vị trí. 

Xem thêm:

Cách Định Vị Điện Thoại Samsung Của Người Khác Mới Nhất 

Bật Mí Cách Cài Định Vị Theo Dõi Trên Điện Thoại Samsung

Sử dụng Google Map

 

2.2. Sử dụng định vị Zalo

Ứng dụng Zalo hiện nay cũng đang trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nếu bạn thật sự muốn sử dụng định vị Zalo thì hãy thực hiện theo những thao tác bên dưới đây:

 • Thực hiện cài đặt hai ứng dụng cho điện thoại của người thân. Trong đó sẽ bao gồm Google Map và Zalo, bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng để được tìm kiếm và cung cấp sản phẩm.
 • Mở ứng dụng Zalo của người dùng còn lại, chọn biểu tượng chiếc ghim, chọn chia sẻ vị trí. 
 • Trong trường hợp chưa thể chia sẻ, mở cài đặt và cho phép Zalo được truy cập vào vị trí. 
 • Nhấn chọn vào thông tin được gửi ở thiết bị của bạn, lúc này có thể nắm rõ được đối phương đang ở vị trí nào trên bản đồ. Nếu muốn biết chi tiết thì chỉ cần dùng hai ngón tay kéo ra, như thế thì vị trí sẽ được cập nhật rõ nhất. 

Hãy đảm bảo kết nối internet luôn được đảm bảo trong suốt quá trình bạn theo dõi. Nếu muốn kết thúc thì chọn vào lệnh dừng chia sẻ vị trí.

Định vị của Zalo

Xem thêm:

Top 9 App Theo Dõi Điện Thoại Người Yêu Hot Nhất Hiện Nay

Cách Theo Dõi Facebook Của Người Khác

2.3. Dùng cho hệ điều hành Android

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android có thể tham khảo cho bản thân về ứng dụng Find My Device. Thực hiện như sau:

 • Đầu tiên vào cửa hàng ứng dụng CH Play và tìm kiếm tên ứng dụng. Sau đó hãy chọn vào lệnh cài đặt để ứng dụng được tải về thiết bị. 
 • Sử dụng tài khoản google để thực hiện lệnh đăng nhập vào ứng dụng. Tiếp tục nhập mật khẩu và cho phép ứng dụng được đăng nhập vào hệ thống.  
 • Người dùng sẽ được chuyển tiếp đến với giao diện tiếp theo. Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin của những người bạn cho quyền truy cập vị trí. Thông qua cách thức này sẽ biết được hành trình của họ đang diễn ra như thế nào.

Đó là ứng dụng dành cho hệ điều hành Android, nếu bạn muốn cập nhật với Iphone thì tiếp tục với chia sẻ tiếp theo.

Ứng dụng Find My Device

Xem thêm:

Cách Nhận Biết Điện Thoại Iphone Bị Theo Dõi Và Biện Pháp Khắc Phục

Theo Dõi Điện Thoại Người Khác Bằng Gmail

2.4. Cách cài đặt định vị theo dõi người khác với Iphone

Sử dụng ứng dụng Find My Iphone chính là cách để bạn theo dõi được người khác nhanh chóng. Các bước sẽ được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn sẽ tiến hành truy cập vào thiết bị của mình, chọn cài đặt. Tiếp tục thì người dùng sẽ chọn vào biểu tượng Icloud, đăng nhập vào tài khoản của mình hoặc người thân.
 • Bước tiếp theo chọn cài đặt => Icloud => Find My Iphone => Bật 3 tùy chọn.
 • Truy cập trang chủ Icloud với thiết bị khác. 
 • Chọn và đăng nhập vào Apple ID, cùng với tài khoản Icloud đã được đăng nhập ở bước đầu tiên. 
 • Sau khi thành công thì bạn có thể cập nhật được vị trí của thiết bị ngay. 

cách cài đặt định vị theo dõi người khác này, bạn cần đảm bảo được thiết bị không bị mất kết nối internet. Đồng thời, không bị cúp nguồn trong suốt quá trình theo dõi. Nếu thiết bị bị tắt nguồn thì việc cập nhật vị trí bị gián đoạn.

Sử dụng Find My Iphone

2.5. Sử dụng GPS toàn cầu để theo dõi

Một phương pháp khác để bạn theo dõi chính là điện thoại. Cụ thể:

 • Truy cập vào trình duyệt của trang web cung cấp GPS toàn cầu bằng thiết bị khác.
 • Bạn sẽ nhập thông tin về số điện thoại mà mình muốn theo dõi vào hệ thống. Ở đây hãy chú ý đến quốc gia chọn Việt Nam, ô đầu nhập miền khu vực (tức 084), ô tiếp theo là những con số còn lại.
 • Chọn lệnh Click to Track để bắt đầu việc quét và tìm kiếm số điện thoại cần được theo dõi. Như vậy khi thành công thì trang web sẽ cập nhật đến bạn vị trí một cách cụ thể và chi tiết nhất. 

Cách cài đặt định vị theo dõi người khác

Như vậy các cách cài đặt định vị theo dõi người khác cơ bản và đơn giản đã được cập nhật ở bài viết này. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Và đừng quên sự tôn trọng quyền riêng tư của người khác khi lựa chọn các công nghệ này. 

Cảnh báo lừa đảo bán phần mềm nghe lén, đọc trộm tin nhắn
Cảnh báo lừa đảo bán phần mềm nghe lén, đọc trộm tin nhắn

Có thể bạn quan tâm: 

Cách Phát Hiện Điện Thoại Bị Định Vị An Toàn Và Hiệu Quả

Cách Nhận Biết Điện Thoại Bị Nghe Lén Nhanh Nhất

10 Cách Chặn Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Danh mục tin tức
Bài viết liên quan