Chia sẻ cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại nhanh chóng

Mục lục bài viết

Điện thoại thông minh hiện nay đã trở thành thiết bị không thể thiếu đối với mọi người.Tuy nhiên, sử dụng điện thoại nếu không để ý là sẽ rất dễ gặp phải những nguy cơ tiềm ẩn như bị theo dõi quyền riêng tư. Do đó, là một người dùng thông minh bạn cần phải biết cách nhận biết điện thoại bị theo dõi để có thể bảo vệ được chính mình. Nhưng làm thế nào để biết được điện thoại đang bị theo dõi một cách chính xác nhất? Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại như thế nào? Bài viết dưới đây của VnTrack sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết. 

Các dấu hiệu cho biết điện thoại của bạn đang bị theo dõi

Trước khi tìm hiểu về cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại, bạn cần phải xác định chính xác xe có phải điện thoại bạn đang bị theo dõi hay không qua những dấu hiệu sau đây:

Pin giảm nhanh bất thường

Trong trường hợp pin của bạn đang dùng rất bình thường, sạc đầy thì phải sử dụng được khoảng 3 tiếng đồng hồ mới hết pin. Tuy nhiên thời gian gần đây, pin lại sụt giảm nhanh chóng, thậm chí khi sạc đầy chỉ sử dụng được tối đa đến 1 tiếng rưỡi hoặc ít hơn. Nếu gặp tình trạng này, rất có thể trong điện thoại của bạn đang bị cài một phần mềm theo dõi ngầm nào đó khiến pin tiêu hao nhanh chóng. 

Pin giảm nhanh bất thường là dấu hiệu cho thấy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi 

Dữ liệu nhanh hết

Dữ liệu nhanh hết cũng là một trong những dấu hiệu “tố cáo” rằng điện thoại của bạn đang bị theo dõi. Bởi hầu hết các phần mềm theo dõi đều phải cần đến dữ liệu di động hoặc mạng wifi thì mới có thể hoạt động đưa ra báo cáo kết quả chính xác nhất được. Mà phần mềm này lại tiêu tốn khá nhiều dữ liệu. 

Quảng cáo xuất hiện nhiều

Bình thường, khi mở mạng internet điện thoại của bạn rất ít khi hiển thị quảng cáo. Nhưng thời gian gần đây lại hiện nhiều quảng cáo, thậm chí hiện với tần suất dày đặc. Đặc biệt là những quảng cáo với nội dung nhạy cảm. Điều này bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý.

Xem thêm:

Cách theo dõi điện thoại 

Cách định vị theo dõi số điện thoại 

Cách Cài Đặt Định Vị Theo Dõi Người Khác Với Điện Thoại

Điện thoại thường xuyên bị nóng

Một trong những dấu hiệu phổ biến cho bạn biết điện thoại đang bị theo dõi đó chính là tình trạng nóng máy lạ thường. Chỉ sử dụng một tí thôi là điện thoại đã nóng bỏng, kèm theo đó tốc độ xử lý thao tác dữ liệu cũng khá chậm. Đơn giản vì phần mềm theo dõi tiêu hao quá nhiều năng lượng. 

Thỉnh thoảng phát ra âm thanh lạ

Để ý điện thoại một chút, dấu hiệu này khá là khó phát hiện bởi âm thanh phát ra tương đối nhỏ. Đặc biệt là khi bắt đầu cuộc gọi, bạn hãy cố gắng nghe xem trong cuộc gọi có bị lẫn tạp âm ồn ào hay không. Nếu có, rất có thể là phần mềm đang theo dõi ghi âm lại cuộc hội thoại của bạn đấy. 

Gọi điện nghe thấy tạp âm lạ rất có thể cuộc gọi của bạn đang bị ghi âm bởi phần mềm theo dõi 

Đôi khi điện thoại tự tắt nguồn rồi lại tự khởi động lại

Đang sử dụng điện thoại bình thường, bỗng nhiên điện thoại tự tắt và tự khởi động lại. Rất có thẻ rằng lúc này là có ai đó đang truy cập vào phần mềm và theo dõi các hoạt động trên điện thoại của bạn. 

Phát hiện ứng dụng lạ

Đã đến mức phát hiện ứng dụng lạ trên điện thoại mà không phải do bạn cài đặt. Thì có thể khẳng định đến 99% là điện thoại của bạn đang bị cài phần mềm theo dõi. Đến “nước” này rồi phải xem ngay cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại mà chúng tôi chia sẻ bên dưới. 

Phát hiện điện thoại bị theo dõi phải làm gì?

Nếu kiểm tra có hầu hết các dấu hiệu bên trên thì chứng tỏ đến 99% là điện thoại của bạn đang bị theo dõi rồi. Nhưng bạn cũng đừng quá hoảng sợ, tạm thời trước khi biết cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại, bạn hãy thực hiện theo cách dưới đây:

Tắt định vị 

Định vị chính là tính năng trên điện thoại của bạn giúp hỗ trợ chính cho phần mềm theo dõi kia. Thông qua tính năng này phần mềm mới xác định được vị trí và báo cáo đến với máy chủ. Chính vì thế, trước tiên hãy tắt tính năng định vị này đi.

Phát hiện điện thoại bị theo dõi hãy tắt ngay tính năng định vị 

Truy cập vào mục cài đặt quyền riêng tư hoặc vào lối tắt ở trung tâm điều khiển để tắt định vị một cách nhanh chóng. 

Xem thêm:

Chip Theo Dõi Điện Thoại

Tìm Hiểu Thiết Bị Theo Dõi Từ Xa

Mẹo Theo Dõi Tin Nhắn Điện Thoại Của Người Khác

Thay đổi mật khẩu

Tiếp theo đó, sau khi đã tắt đi tính năng định vị thì bạn nên truy cập vào tất cả các ứng dụng mà bạn đang sở hữu như ứng dụng ngân hàng, ví điện tử, facebook, zalo, gmail,..để thay đổi tất cả mật khẩu. Đừng quên thay đổi luôn cả mật khẩu ở màn hình khóa.

Chia sẻ cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại nhanh chóng

Tắt định vị và thay đổi mật khẩu chỉ là biện pháp tạm thời, bởi nếu phần mềm theo dõi vẫn ở trong máy của bạn thì việc họ điều khiển cho bật lại là điều hết sức đơn giản. Do đó, nếu bạn muốn loại bỏ triệt để thì bắt buộc phải gỡ bỏ đi phần mềm theo dõi đó.

Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại 

Đối với điện thoại hệ điều hành IOS

Phát hiện phần mềm trên màn hình chính thì bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng phần mềm khoảng vài giây, sau đó chọn tùy chọn “Xóa phần mềm” là xong. Tuy nhiên trong trường hợp phần mềm bị ẩn và bạn không biết đâu mới là phần mềm theo dõi thì thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Vào mục “Cài đặt” chọn tiếp vào mục “Cài đặt chung” 
  • Bước 2: Kéo xuống phía dưới cùng và chọn “Đặt lại”
  • Bước 3: Chọn “Xóa tất cả nội dung cài đặt”, với thao tác này iphone của bạn sẽ xóa đi toàn bộ các phần mềm, ứng dụng và dữ liệu không có sẵn trên iphone và đưa iphone về trạng thái mới như ban đầu. Như vậy là bao gồm cả phần mềm theo dõi cũng đã bị xóa bỏ.

Lưu ý, với cách này sẽ giúp khôi phục lại iphone về trạng thái ban đầu nên nếu có dữ liệu gì quan trọng bạn nên sao chép trước sang thiết bị khác trước khi thực hiện thao tác gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại này. 

Hoặc có một cách khác để bạn kiểm tra ứng dụng lạ trên điện thoại đó là vào mục “Cài đặt” kéo xuống dưới cùng. Tại đây hệ thống sẽ hiển thị hết tất cả các ứng dụng, phần mềm đang cài đặt trên điện thoại. Khi đó nếu phần mềm nào không phải do bạn cài đặt thì chỉ cần chọn xóa đi là xong. 

Xem thêm:

3 Cách Theo Dõi Số Điện Thoại Nhanh Nhất

Định Vị Nghe Lén Điện Thoại

Dịch Vụ Theo Dõi Điện Thoại Hiệu Quả

Đối với điện thoại hệ điều hành Android

Tương tự như điện thoại hệ điều hành IOS, cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi trên điện thoại ở hệ điều hành Android cũng khá đơn giản. 

  • Bước 1: Vào mục “Cài đặt” sau đó kéo xuống phía dưới nhấn chọn “Ứng dụng”. Màn hình sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng, phần mềm đang được cài đặt trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Bạn kiểm tra xem phần mềm, ứng dụng nào do bạn cài đặt thì để lại. Còn lại các phần mềm lạ thì chọn gỡ bỏ hết. Lưu ý một số phần mềm có sẵn trên điện thoại do hãng thiết lập, nếu bạn đã biết rõ phần mềm nào là phần mềm theo dõi thì chỉ cần chọn riêng phần mềm đó thôi là được. 
  • Bước 3: Nhấn chọn phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ, cuối cùng nhấn xác nhận “OK/Đồng ý” là xong. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi bên trên có thể giúp cho bạn biết cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc gì liên quan, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất. Và cuối cùng, đừng quên chia sẻ tới mọi người cùng tham khảo nhé.

Cảnh báo lừa đảo bán phần mềm nghe lén, đọc trộm tin nhắn
Cảnh báo lừa đảo bán phần mềm nghe lén, đọc trộm tin nhắn

Bài viết liên quan:

Phần Mềm Nghe Lén Đọc Tin Nhắn

Toàn Tập Phần Mềm Nghe Lén Điện Thoại

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Danh mục tin tức
Bài viết liên quan