Chia sẻ các cách theo dõi iphone đơn giản không cần tải app 

Mục lục bài viết

Với thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, việc theo dõi vị trí của một vật hay một người không còn quá khó khăn nữa. Nếu như bạn đang tìm cách theo dõi iphone thì đừng bỏ qua bài viết dưới này của VnTrack Đặc biệt là theo dõi không cần tải app thì lại càng nên xem. 

Theo dõi iphone bằng tính năng Find my Phone

Một trong những tính năng hàng đầu giúp hỗ trợ tối đa cho bạn trong việc tìm kiếm điện thoại thất lạc phải kể đến Find my Phone. Với dòng điện thoại iphone, hãng đã tinh tế tích hợp sẵn tính năng này trên điện thoại. Ở mọi dòng iphone bạn đều có thể tìm thấy tính năng này. 

Với Find my phone không những bạn sẽ theo dõi được vị trí chiếc điện thoại mà bạn còn gửi được lời nhắn hiển thị trên màn hình điện thoại, đồng thời khóa và xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại. Như vậy cho dù người lấy cắp điện thoại của bạn hay người nhặt được mà không có ý định trả lại cũng không thể sử dụng được điện thoại của bạn.

Theo dõi điện thoại iphone đơn giản với tính năng Find my phone có sẵn trên thiết bị 

Cách theo dõi iphone bằng tính năng Find my Phone cũng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo vài bước đơn giản sau đây là được:

 • Bước 1: Mở điện thoại lên, trên giao diện màn hình chính tìm đến mục “Cài đặt”
 • Bước 2: Ở ngay đầu tiên trọng mục cài đặt bạn sẽ thấy mục “ID Apple”, nhấn vào đó
 • Bước 3: Tại mục “ID Apple” chọn tiếp mục “Icloud”
 • Bước 4: Tiếp theo đó chọn “tìm iphone” 
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ việc chạm vào ô tròn màu trắng bên phải để bật tính năng “tìm iphone” lên là xong. Đồng thời để đảm bảo an toàn hơn, bạn cũng nên bật cả tính năng “gửi vị trí sau cùng” ngay phía dưới mục “tìm iphone”. 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Định Vị Theo Dõi Oppo Mới Nhất 2023

Cách Theo Dõi Điện Thoại Oppo Đơn Giản

Top 3 Phần Mềm Nghe Lén Điện Thoại Oppo Miễn Phí

Cách theo dõi iphone đơn giản bằng iCloud

Để sử dụng được điện thoại iphone, việc thiết lập tài khoản icloud là điều bắt buộc. Tài khoản icloud sẽ giúp bạn lưu giữ những thông tin, dữ liệu ghi trên điện thoại, đồng thời chia sẻ tới mọi người dùng iphone cùng biết.

Ngoài ra, khi có tài khoản icloud không chỉ đăng nhập được mỗi trên một thiết bị mà bạn còn có thể đăng nhập được trên máy tính hoặc một chiếc iphone khác cho phép bạn xem thông tin dữ liệu bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. 

Có tài khoản Icloud giúp tìm Iphone dễ dàng chỉ với vài thao tác 

Đặc biệt, khi có tài khoản icloud, cách theo dõi iphone cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn gấp nhiều lần. Khi phát hiện điện thoại của mình bị mất, hoặc bạn muốn theo dõi vị trí điện thoại của chồng/vợ, con cái, người thân đang ở đâu. Chỉ cần bạn biết và nhớ tài khoản icloud đăng nhập trên iphone đó là mọi việc có thể giải quyết trong vòng “1 nốt nhạc”.

 • Bước 1: Sử dụng máy tính hoặc một chiếc điện thoại khác, vào trình duyệt web rồi truy cập vào website icloud.
 • Bước 2: Đăng nhập ID Icloud và mật khẩu 
 • Bước 3: Tại màn hình trang chủ, bạn chọn tiếp vào biểu tượng Find my Phone 
 • Bước 4: Sau khoảng một vài phút, nếu như tài khoản icloud vẫn đang hoạt động thì màn hình sẽ ngay lập tức cho bạn biết vị trí hiện tại của chiếc điện thoại đang ở đâu.
 • Bước 5: Sau đó trên màn hình bạn sẽ thấy hiển thị các tùy chọn bao gồm phát âm thanh, chế độ mất và xóa thiết bị. Đây là những tùy chọn mà hãng đã thiết lập phòng cho những trường hợp khẩn cấp. Tùy từng trường hợp cụ thể để lựa chọn tùy chọn phù hợp. 

Xem thêm:

Cách Định Vị Điện Thoại Samsung Của Người Khác Mới Nhất 

Bật Mí Cách Cài Định Vị Theo Dõi Trên Điện Thoại Samsung

Cách theo dõi điện thoại iphone bằng chính tính năng định vị có sẵn

Một cách theo dõi iphone đơn giản hơn mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong mọi trường hợp đó chính là sử dụng chính tính năng định vị có sẵn trên điện thoại. Với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sử dụng được tính năng này rồi.

Cách theo dõi iphone bằng tính năng định vị có sẵn 

 • Bước 1: Mở điện thoại lên, tại màn hình chính bạn tìm chọn mục “Cài đặt”
 • Bước 2: Trong mục “cài đặt” bạn kéo xuống dưới chọn mục “Quyền riêng tư”
 • Bước 3: Ngay ở đầu mục “Quyền riêng tư” bạn thấy dòng chữ “Dịch vụ định vị”, click vào đó
 • Bước 4: Tiếp theo đó chọn bật dịch vụ định vị. ô chuyển sang màu xanh là bạn đã bật thành công
 • Bước 5: Ngay phía dưới ô “Dịch vụ định vị” bạn sẽ thấy dòng chữ “Chia sẻ vị trí của tôi”, click vào đó.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể tùy chọn chia sẻ vị trí đến bất cứ bạn bè, người thân nào mà bạn muốn. Lưu ý nhỏ dành cho bạn là đừng quên bật thêm cả “Tìm iphone”, “Bật tìm ngoại tuyến”, “Gửi vị trí sau cùng”.

Cài đặt theo dõi iphone bằng số điện thoại

Nhắc đến cách theo dõi iphone không cần tải app thì không thể không nhắc đến cách theo dõi bằng số điện thoại này. Các bước thực hiện cũng không có gì quá khó khăn. Đơn giản chỉ với vài bước cụ thể là:

Hình ảnh minh hoạ cách theo dõi điện thoại iphone bằng số điện thoại 

 • Bước 1: Mở điện thoại lên, tại màn hình chính tìm đến mục “Cài đặt” => “Quyền riêng tư” và bật dịch vụ định vị lên.
 • Bước 2: Làm tương tự với điện thoại mà bạn muốn theo dõi, đồng thời cấp quyền truy cập định vị.
 • Bước 3: Vào trung tâm điều khiển, bật Airdrop ở cả 2 thiết bị rồi nhấn vào biểu tượng người dùng và chấp nhận kết nối.
 • Bước 4: Ở màn hình điện thoại bạn muốn theo dõi lúc này sẽ hiển thị lên dòng chữ “Bạn có muốn chia sẻ vị trí của bạn cho thiết bị khác không?” Bạn chọn “không”. Có nghĩa là vị trí chỉ được chia sẻ cho 2 thiết bị với nhau và không chia sẻ với thiết bị thứ 3. 

Lưu ý để thực hiện cách này yêu cầu cả 2 thiết bị đều phải là điện thoại iphone, nếu một thiết bị là iphone, một thiết bị là android thì không thể chia sẻ được. 

Xem thêm:

Top 9 App Theo Dõi Điện Thoại Người Yêu Hot Nhất Hiện Nay

Cách Theo Dõi Facebook Của Người Khác

Giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thắc mắc liên quan

Xoay quanh vấn đề theo dõi iphone, đối với những người lần đầu sử dụng tính năng này chắc hẳn có rất nhiều các câu hỏi thắc mắc chưa hiểu. Và trước khi lên bài viết này chúng tôi cũng đã nhận được khá nhiều những câu hỏi thắc mắc mà các bạn gửi đến. Dưới đây là 2 câu hỏi mà có nhiều bạn thắc mắc đặt ra nhất, nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề tương tự thì hãy tham khảo câu trả lời sau. 

Giúp bạn giải đáp một số vấn đề thắc mắc liên quan khi theo dõi điện thoại 

Iphone tắt nguồn có còn định vị được không?

Gần như khi iphone đã bị tắt nguồn thì tinh năng theo dõi, định vị khó mà có thể sử dụng được nữa. Tỷ lệ vẫn theo dõi được khi iphone đã tắt nguồn là khá thấp. Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách theo dõi bằng icloud và tùy chọn vào chế độ mất iphone. Khi đó bạn sẽ thấy được vị trí cuối cùng của điện thoại là ở đâu. Và biết đâu được chỉ là bạn quên điện thoại ở đó mà vẫn chưa bị mất thì sao? 

Xem thêm:

10 Cách Chặn Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại

Cách Nhận Biết Điện Thoại Iphone Bị Theo Dõi Và Biện Pháp Khắc Phục

Theo Dõi Điện Thoại Người Khác Bằng Gmail

Trường hợp nào không thể áp dụng được cách theo dõi iphone

Mọi cách theo dõi điện thoại iphone dường như sẽ bị vô hiệu hóa không thể sử dụng được trong trường hợp điện thoại mất sóng, định vị GPS bị tắt, điện thoại hết pin tắt nguồn,…

Với những cách theo dõi iphone mà chúng tôi chia sẻ bên trên, mong rằng có thể giúp bạn theo dõi được vị trí iphone của mình cũng như vị trí iphone của người thân một cách dễ dàng. Hơn nữa, với những cách theo dõi này bạn còn không cần phải tải thêm bất cứ một ứng dụng, phần mềm nào khác. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc nào liên quan, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Cảnh báo lừa đảo bán phần mềm nghe lén, đọc trộm tin nhắn
Cảnh báo lừa đảo bán phần mềm nghe lén, đọc trộm tin nhắn

Bài viết liên quan:

Phần mềm gián điệp

Cách Phát Hiện Điện Thoại Bị Định Vị An Toàn Và Hiệu Quả

Nguyễn Thế Thành - Vntrack

Xin chào, tôi là Nguyễn Thế Thành, hiện đang là CEO của VNTRACK. Tôi sẽ luôn chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ ô tô và xe máy, đặc biệt là về thiết bị định vị GPS và các phụ kiện đồ chơi cho ô tô, xe máy. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 năm làm nghề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Danh mục tin tức
Bài viết liên quan